Spaghetti là món ngon quá sức nổi tiếng của nước Ý. Món ăn đã phủ sóng khắp thế giới và chính vì vậy mà món ăn này ngày càng phát triển ra nhiều biến thể khác nhau. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức mới để chế biến món spaghetti: món spaghetti bí đỏ. Món ngon spaghetti bí đỏ này không chỉ vô cùng ngon miệng mà còn cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất có lợi nhờ thành phần chế biến bao gồm những thực phẩm bổ dưỡng như bí đỏ, cà chua, thịt ba rọi và pho mát… Chắc chắn món ngon spaghetti bí đỏ này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu! Cùng xem thực đơn hôm nay của góc ẩm thực nhé!
1. Nguyên liệu làm món spaghetti bí đỏ cho khoảng 6 người ăn
- Một chiếc đĩa sạch lớn để đựng spaghetti
- 1 quả bí đỏ
- 250g phô mai ri-côt-ta
- 470ml cà chua đóng hộp hoặc cà chua tươi thì bạn cần sơ chế nhé
- 30ml dầu oliu
- ¼ chén húng quế tươi băm nhỏ
- 200g thịt xông khói nướng giòn
- Muối và tiêu
- 1 thìa tiêu đỏ nghiền
2. Cách làm món spaghetti bí đỏ cho khoảng 6 người ăn
Đầu tiên bạn bổ trái bí đỏ ra làm 2 phần rồi đặt út 2 miếng bí đỏ vào lò nướng. Bạn nướng bí đỏ đạt độ chín mềm với nhiệt độ khoảng 176 độ C trong tầm gần 1 giờ đồng hồ. Sau khi bí đã được rồi thì bạn đem bí ra ngoài để nguội, bí nguội ta lại cho vào lò làm nóng lại với nhiệt độ 190 độ C.
Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp để lửa vừa và đun dầu ô liu cho nóng. Bạn cho cà chua vào chảo với nửa thìa nhỏ muối. Chúng ta sẽ đun cà chua cho mềm đồng thời dầm nát cà chua. Khi cà chua đã nát nhừ hết rồi, bạn có thể rắc chút tiêu đỏ. Chúng ta vẫn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.
Khi cà chua cạn nước và sánh lại rồi thì chúng ta tắt bếp, rắc húng quế băm nhỏ vào chảo rồi khuấy đều lên.
Với thịt xông khói bạn cần nướng lên ở nhiệt độ 176 độ C khoảng 15 phút cho thịt trở nên khô lại và có màu đẹp mắt. Bạn cũng có thể dùng phên nướng để nướng thit.
Kiểm tra bí đỏ nếu đã nguội đủ rồi thì bạn dùng thìa nạo bỏ hạt bí và múc lấy phần thịt bí, chúng ta nên cạo thịt bí thành những sợ nhỏ mềm.
Kế tiếp bạn đem bí đỏ trộn với phô mai ri-côt-ta cùng 1 thìa cà phê muối, tiêu.
Sau đó bạn lấy một khay nướng, cho nửa chỗ bí đỏ xuống dưới rồi rải thịt xông khói lên và phủ nước sốt cà chua lên trên rồi cho nốt nửa còn lại hỗn hợp bí vào nốt. Bạn cho khay nướng vào nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20 đến 25 phút. Sau thời gian nướng là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy!
Món spaghetti bí đỏ thực hiện khá đơn giản phải không nào? Không quá khó khăn, chỉ với vài bước, bạn đã sở hữu cho mình món spaghetti bí đỏ vô cùng hấp đẫn rồi dấy. Món ngon rất tốt cho sức khoẻ lại mang hương vị thơm nhẹ, dịu mát nữa chứ. Chần chừ gì mà không thử ngay món ngon spaghetti bí đỏ này cho thực đơn cuối tuần bên gia đình? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!