Thực đơn của góc ẩm thực hôm nay xin giới thiệu một món ăn ngon không quá cầu kì, rất thích hợp để thiết đãi khi có khách: sụn heo rim mật ong.
1. Các nguyên liệu để thực hiện món sụn heo rim mật ong
- 400gr sụn heo
- 1 thìa mật ong
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- ½ thìa cà phê bột nêm
- 3 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá
- Vài nhánh sả
- Một ít lá chanh
- 1 quả ớt sừng
- ½ thìa cà phê tiêu
- 200ml nước
Sơ chế nguyên liệu làm món sụn heo rim mật ong:
Tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, sả và lá chanh thái chỉ, ớt sừng đem băm.
Sụn heo rửa sạch để ráo nước rồi bỏ vào bát trộn đều với một nửa tỏi băm, nửa phần nước mắm, rưới chút mật ong.
2. Cách thực hiện món sụn heo rim mật ong
Đun nóng một thìa dầu ăn cùng chút đường. Đun nhỏ lửa đến khi thấy dầu chuyển màu vàng cánh gián thì đổ sụn vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp nước dần vào rim sụn đến khi thịt sánh lại, bỏ thêm ớt, hành, tỏi, sả vào đảo tiếp cho nước thật sánh. Khi sụn chín thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món sụn heo rim mật ong rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Không quá cầu kì hay tốn kém, bạn chẳng phải lo những ngày có khách nên mời gì cho bữa cơm ngon miệng. Chỉ với sụn heo dễ kiếm ngoài chợ cùng các nguyên liệu phổ biến là đã có món ngon đãi khách rồi. Bạn hãy cho ra đĩa, bày sụn heo lên rồi rắc chút tiêu cho đậm đà nhé, bạn có thể gia giảm ớt, sả..sao cho vừa miệng và sở thích. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn thành công với món sụn heo rim mật ong đầy hấp dẫn nha!