Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ chia sẻ thực đơn mang hơi thở ẩm thực Pháp tới quý bạn đọc yêu ẩm thực bằng món sườn lợn sốt kem nấu. Món sườn lợn sốt kem nấm là món ngon rất thích hợp để ăn trong mùa lạnh, sẽ thật tuyệt để thưởng thức một món ăn nóng hổi, thơm ngậy trong tiết trời se rét phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để thổi lửa cho bữa ăn ấm áp cùng gia đình qua món sườn lợn sốt kem nấm nhé! Không chần chừ nữa, chúng ta cùng nghía qua công thức chế biến dưới đây!
1. Nguyên liệu làm sườn lợn sốt kem nấm cho khoảng 2 người ăn
- 1 thìa café sốt coleslaw (sốt salat bắp cải)
- 500g khoai tây.
- 1 chén kem chua.
- 1 chén nước luộc gà.
- Muối, hạt tiêu.
- 4 dẻ sườn lợn thăn.
- ¼ chén bột mì.
- 2 thìa canh dầu oliu.
- 1 củ hành tây nhỏ thái lát.
- 200g nấm rơm.
2. Các bước thực hiện món sườn lợn sốt kem nấu cho khoảng 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn lợn sốt kem nấm.
Để món sườn lợn sốt kem nấm bắt đầu chế biến được thì chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu làm món ăn này. Với nguyên liệu quan trọng nhất là sườn lợn, bạn cần chọn mua những miếng sườn thơm ngon nhất ngoài chợ, yêu cầu quan trọng với mọi loại thịt là phải tươi và sườn lợn để làm món sườn lợn sốt kem nấm cũng vậy, chúng ta cần những miếng sườn tươi để thực hiện món ăn. Sau khi mua sườn về rồi bạn đem rửa sạch miếng sườn để loại bỏ bụi bẩn. Kế đó bạn cho sườn vào một chiếc tô, bỏ bột mì vào lăn đều và nêm thêm hạt tiêu, muối.
Với ấnm rơm chúng ta đem rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa miệng ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và gọt bỏ vỏ, ngâm vào nồi nước để khoai không bị thâm.
Bước 2: Thực hiện món sườn lợn sốt kem nấm.
Bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến món ăn. Bạn vớt khoai ra khỏi nồi nước ngâm, cho khoai vào một nồi nước sạch mới. Bạn cho vào nồi này chút muối và bắc lên bếp đun sôi. Chúng ta đun tới khi khoai chín bở (thời gian là từ 12 tới 15 phút tuỳ độ to nhỏ của củ khoai). Trước khi bạn bắc khoai ra thì bạn cho vào nồi nước này sốt coleslaw, quấy đều lên để sốt ngấm vào khoai. Khoai chín rồi bạn đổ ra rổ để khoai được ráo.
Kế đó bạn trộn nửa chén kem chua và ¼ chén nước gà vào với khoai tây. Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn (có thể cho thêm chút bơ cho dậy mùi)
Tích kiệm thời gian chờ khoai ngấm gia vị thì bạn bắc một chảo dầu ô liu lên bếp đun nóng. Dầu nóng rồi bạn cho dẻ sườn đã lăn bột và nêm gia vị vào chảo để chiên tới khi sườn chín vàng. Mỗi 5 phút bạn lật mặt sườn một lần. Chúng ta chiên sườn lửa nhỏ để sườn chín hoàn toàn. Khi sườn chín rồi bạn gắp sườn ra đĩa.
Tiếp theo bạn cho nấm, hành tây vào chảo dầu vừa chiên sườn. Chúng ta nấu tới khi nấm chín rồi thì thêm nước dùng gà vào đồng thời tăng lửa, khuấy đều tay hỗn hợp. Cuối cùng bạn cho nốt chén kem chua vào hỗn hợp.
Cuối cùng món ngon đã hoàn thành, bạn bắc nồi sốt kem nấm ra, nêm gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi rưới lên sườn chiên. Khi ăn bạn hãy ăn kèm khoai tây nhé, sẽ ngon đúng vị Pháp đấy. Ngoài ra món ngon cũng có thể ăn cùng với bánh mì. Còn gì bằng một buổi tối lãng mạn với món sườn lợn sốt kem nấm tới từ nước Pháp, một ly rượu vang nhâm nhi trong ánh nến phải không? Hãy thử chế biến món ngon này ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!