Nếu những bữa cơm gia đình mà lặp đi lặp lại những món ăn quen thuộc sẽ gây ra sự nhàm chán đối với những thành viên trong gia đình. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc của tất cả các gia đình. Chính vì vậy để có thể bảo vệ được hạnh phúc của gia đình thì người phụ nữ nội trợ trong gia đình cần phải biết thay đổi thực đơn các món ăn trong bữa cơm gia đình để đem lại những hương vị mới lạ kích thích được vị giác của mọi người trong những bữa ăn. Chuyên mục góc ẩm thực là một nơi chia sẻ với các bạn những bí quyết chế biến các món ăn ngon, đơn giản, dễ làm và mới lạ để các bạn có thể chế biến các món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món sườn rang cay độc đáo, thơm ngon để các bạn có thể chế biến cho những bữa cơm của gia đình bạn giúp đem đến những hương vị mới lạ hơn. Vậy để có món sườn rang cay độc đáo này thì các chị em nói riêng và tất cả các bạn nói chung hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm sườn rang cay
– 4 lạng sườn non
– 2 quả ớt
– 1 nhánh gừng, tỏi khô
– Các gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
2. Các bước chế biến món sườn rang cay
Bước 1: Sườn non khi mua về các bạn hãy rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn sau đó bạn hãy đun 1 nồi nước sôi cho ít muối vào rồi trần qua sườn để làm sạch sườn và khử đi mùi hôi. Sau đó bạn hãy vớt sườn ra để ráo nước rồi cho các gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào sườn trộn thật đều và để ướp khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ giã nhỏ, Ớt thái thành những lát mỏng.
Bước 3: Khi sườn đã ướp xong thì bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đổ dầu vào đun nóng già thì lúc đó bạn hãy cho sườn vào chảo chiên cho sườn chuyển sang màu vàng đậm và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới. một điều khi chiên sườn các bạn hãy cho nhiều dầu và chiên với lửa vừa để sườn sẽ chín và vàng đều.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho bớt dầu ra chén con rồi đun nóng chảo và cho tỏi băm vào trong chảo phi thơm rồi cho tiếp phần sườn đã chiên vào trong chảo đảo thật đều tay. Đảo thật đều cho sườn gần chín thì bạn cho thêm gừng giã nhỏ, ớt thái lát vào trong chảo đảo đều sau đó bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa khẩu vị. Bạn đảo khoảng 3 phút thì bạn hãy tắt bếp rồi cho sườn ra đĩa rắc thêm ít tiêu lên trên và trang trí món ăn cho đẹp mắt để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà và vị cay độc đáo trong từng miếng sườn thơm ngon ngọt thịt, đảm bảo với hương vị này khi thưởng thức không ai có thể khước từ.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã chế biến xong món sườn rang cay vô cùng hấp dẫn. Món ăn không hề cầu kỳ tốn nhiều nguyên liệu mà lại có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ có thể chế biến để đổi mới được những món ăn trong gia đình và đem đến những hương vị mới. Qua bài viết này thì các bạn hãy cùng nhau bắt tay vào việc chế biến món sườn rang cay thơm ngon này để thay đổi những món ăn của gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món sườn rang cay thật thơm ngon và hấp dẫn. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay đến đây là hết. Để có thể chế biến được nhiều món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình thì các bạn hãy chú ý đón xem các bài viết tiếp theo của chuyên mục. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
Leave a Reply