Sườn sụn rang muối sẽ là món ăn nhậu cực hấp dẫn đối với mỗi ông chồng, nhờ món ăn này liệu chồng bạn có cảm thấy tự hào với khả năng nội trợ của bạn? Câu trả lời sẽ là có nếu như bạn làm theo các bước chế biến món ăn này của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món sườn sụn rang muối
- Sườn sụn: 500 gr
- Gạo nếp: 50 gr
- Gạo tẻ: 50 gr
- Đỗ xanh: 20 gr
- Bột bắp
- Muối
- Bột nêm
- Sả
- Lá lốt
- Dầu ăn
2. Cách làm sườn sụn rang muối
Bước 1: Rang riêng gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh cho vàng đều. Sau đó trộn chung tất cả rồi cho vào máy xay xay mịn, rang muối cho khô rồi trộn chung với hỗn hợp này.
Bước 2: Sườn sụn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp sườn với một ít bột nêm, để khoảng 15 phút cho sườn sụn ngấm gia vị.
Bước 3: Lăn từng miếng sườn sụn qua bột bắp sao cho bột bám đều bề mặt, cho sườn sụn đã lăn qua bột vào rổ lắc để bột thừa rơi ra.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rồi cho sườn sụn vào chiên, khi sườn sụn chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Sả rửa sạch, đập dập, thái sợi; lá lốt rửa sạch, thái sợi. Cho sả vào chảo dầu vừa chiên sườn sụn chiên vàng, tiếp đến cho lá lốt vào đảo qua cho săn lại thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để riêng.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho sườn vào chảo, rắc muối gạo lên rồi đảo đều. Thêm sả và lá lốt đã sơ chế vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Sườn sụn rang muối là món ăn mặn, món ăn vặt hay món ăn nhậu đều rất ngon. Từng miếng sườn sụn giòn đậm vị cùng với mùi thơm của sả và lá lốt sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon, đặc biệt là ông xã. Còn chần chừ gì mà không thêm sườn sụn rang muối vào ngay thực đơn gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn thành công!