Bên cạnh những món ăn phổ biến khác của Hàn Quốc, tuy món súp bánh gạo Hàn Quốc có ít phổ biến với thế giới hơn nhưng vẫn là một món ăn thường thấy ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong những ngày đầu năm mới. Món ngon này ở Hàn đã xuất hiện từ thời tiền Josun và được duy trì cho đến ngày nay, súp bánh gạo cũng là một món ăn truyền thống của người Hàn. Món ăn này khá thích hợp để làm đồ ăn nhẹ, rất tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen học cách làm món súp bánh gạo Hàn Quốc này để làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của mình nhé!
1. Nguyên liệu làm súp bánh gạo Hàn Quốc cho 2 người ăn
Nguyên liệu chính:
- 300g bánh gạo nấu canh thái lát
- 15 con cá cơm sấy khô
- 5 cup nước
- 1 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê muối
- Tiêu
- 6 cái bánh bao nhỏ
- Nguyên liệu để trang trí:
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- ½ tấm rong biển
2. Cách làm súp bánh gạo Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta ngâm bánh gạo trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Chúng ta cũng có thể ngâm bánh gạo trước, việc này sẽ giúp nước dùng trở nên nhiều tinh bột hơn.
Bước 2: Rửa sạch tỏi và hành rồi thì tỏi ta băm nhỏ còn hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Bạn cho cá cơm vào một rây lưới hoặc cho vào nồi nước lạnh khoảng 5 cốc nước. Đun sôi nồi nước này rồi đậy nắp lại, đun thêm 10 phút nữa rồi vớt cá ra.
Bước 4: Trứng chúng ta tách riêng lòng trắng, lòng đỏ để vào 2 bát khác nhau. Cho chút muối vào và đánh trứng lên.
Bước 5: Thời gian chờ nước dùng sôi thì bạn làm nóng chảo chống dính với lửa nhỏ khoảng 1 phút. Sau đó bạn đổ lòng đỏ trứng vào chiên. Lưu ý cần dàn mỏng lòng đỏ trứng ra, mỏng nhất có thể bằng cách xoay chảo láng đều trứng lên mặt chảo. Bạn đun đến khi trứng chín rồi để cho nguội tự nhiên. Làm tương tự như vậy với lòng trắng trứng.
Bước 6: Sau khi trứng đã nguội thì chúng ta xắt trứng thành những dải dài và mỏng. Bạn nên để trứng nguội hẳn rồi mới xắt, như vậy trứng sẽ không bị dính và dải trứng mới đều đẹp được. Rong biển chúng ta cũng cắt thành những sợi dài như thế.
Bước 7: Quay lại nồi nước dùng, bạn cho vào nồi nước bao gồm bánh gạo và bánh bao cùng 1 thìa cà phê tỏi băm với hành lá, 1 thìa cà phê muối với chút tiêu đen. Chúng ta đun súp trên lửa vừa, đậy nắp nồi từ 5 đến 10 phút. Bạn đun đến khi bánh gạo mềm và bánh bao được nấu chín. Nếu bánh gạo đã ngâm trước, bạn chỉ cần đun sôi một vài phút.
Bước 8: Trình bày món súp. Bạn đổ súp vào một tô lớn rồi cho trứng và rong biển lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món súp bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon rồi đấy! Cùng thưởng thức thôi.
Món súp bánh gạo Hàn Quốc này rất thích hợp để làm và ăn khi chúng ta quá bận rộn và không có nhiều thời gian nấu nướng. Bạn có thể cũng không cần thái trứng mà có thể đập thẳng trứng vào nồi nước dùng lúc đun gần xong. Món ngon này mang đến khá nhiều dưỡng chất, ăn khi nóng thì tuyệt vời luôn đấy! Hãy thử ngay món ngon này nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!