Mùa đông đến rồi, tiết trời giá rét thế này thật chẳng gì bằng là được thưởng thức những món ngon nóng hổi, cay cay ấm nồng phải không? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu món súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn Quốc trong thực đơn hôm nay để bạn có bữa tối thật ấm áp nhé. Món súp nóng cay cay này chắc chắn không chỉ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn là còn bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất nếu bạn bị cảm lạnh nữa đấy. Hãy thử vào bếp cùng thực đơn mùa đông của góc ẩm thực thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn cho khoảng 4 người ăn
Nguyên liệu cho nước dùng:
- 600g thịt ức bò
- 10g hạt tiêu
- ½ củ hành tây cỡ vừa
- 1 cây hành lá
- 3 nhánh tỏi
- 16 cup nước
Nguyên liệu chính:
- 50g khoai môn
- 110g giá đỗ
- 5 nhánh hành lá
- 200g củ cải trắng
- 2 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu cho phần gia vị:
- 1 ½ muỗng ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
- ¼ cup dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
Nguyên liệu cho phần dầu cay:
- ¼ cup dầu thực vật
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
2. Cách làm món súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Chuẩn bị khoai môn. Bạ cần ngâm khoai môn với nước lạnh ít nhất 6 tiếng. Bạn có thể tích kiệm thời gian bằng cách để khoai ngâm qua đêm. Nếu quá vội thì ngâm khoảng 1 tiếng cũng không sao.
Bước 2: Thịt bò chúng ta cũng bỏ vào nước lạnh ngâm để loại bỏ máu và mùi gây.
Bước 3: Chúng ta sẽ nấu canh thịt bò. Bạn cho vào một nồi lớn các nguyên liệu gồm thịt bò và ½ củ hành tây, 1 cây hành lá, 3 tép tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 16 cup nước lạnh. Đun nồi nước với lửa lớn rồi hạ dần xuống lửa vừa, đun thêm khoảng 30 phút nữa.
Bước 4: Trong lúc chờ đun nước dùng, chúng ta sẽ làm các bước khác. Giá đỗ bạn rửa sạch, để ráo rồi đem chần với nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Nếu muốn ăn giòn thì bạn cũng không nhất thiết cần chần giá đỗ.
Bước 5: Thái khúc dài hành lá. Chần qua nếu bạn muốn. Củ Cải đem thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 6: Quay lại với nồi nước dùng, bạn vớt thịt bò và rau củ ra để nguội khoảng 20, 30 phút rồi xé nhỏ thịt bò ra thành các miếng dài mỏng.
Bước 7: Bạn lấy một chiếc bát nhỏ để làm sốt cay. Bạn bỏ vào bát các nguyên liệu bao gồm 1 ½ muỗng canh bột ớt, 4 thìa dầu vừng, 2 thìa nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 8: Chuẩn bị một bát to hoặc thau nhỏ, cho vào đó khoai môn, giá đỗ, củ cải, thịt bò với 2/3 chỗ sốt cay đã trộn ở bước 7, trộn đều tất cả lên.
Bước 9: Đổ hỗn hợp vừa trộn ở bước 8 vào nước dùng đã đun ở bước 3. Bạn đun với lửa vừa khoảng 40 phút.
Bước 10: Bây giờ chúng ta sẽ làm dầu cay. Trong một nồi nhỏ thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh bột ớt và xào trên lửa vừa trong khoảng 1 phút. Thêm 2 muỗng cà phê dầu đảo trong 1 phút. Sau đó bạn lọc dầu qua một cái rây mịn hoặc vải thưa.
Bước 11: Bạn cho hành lá, nước sốt cay còn lại và dầu cay, đổ vào nồi canh, nêm thêm một chút muối. Đun sôi trên lửa vừa trong vòng 10 phút.
Vậy là món súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn đã hoàn thiện rồi. Bạn chỉ cần múc súp ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày giá rét, cực kì kích thích vị giá và giúp làm ấm cơ thể. Hãy thử ngay cho bữa tối nay để cả gia đình được thưởng thức nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!