Nhắc đến ấm thực Thái Lan hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ đến món cà ri, đồ xiên nướng các loại hay nổi tiếng nhất là món tom yum.. nhưng đó chưa phải là tất cả, còn rất nhiều món ăn khác vô cùng lạ miệng, thơm ngon cuốn hút cũng là những cái tên trong danh sách ẩm thực mê hoặc của xứ sở Chùa Vàng. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn một món ăn như vậy: món Súp gà cốt dừa. Những miếng thịt gà mềm ngọt quyện trong nước súp dừa thơm ngậy, béo, bùi… còn gì hấp dẫn bằng phải không? Hãy cùng góc ẩm thực khám phá cách làm món súp gà cốt dừa Thái Lan để viết dài thực đơn gia đình nhé!
1. Nguyên liệu cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn
- 2 củ sả tươi
- 2 muỗng gừng tươi
- ¼ chén nước cốt chanh
- 6 chén nước dùng gà
- 4 cây hành lá
- 2 chén thịt ức gà xé nhỏ (đã nấu chín)
- 250g nấm hương, hoặc nấm sò, nấm nút
- 2 lon nước cốt dừa
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1-3 muỗng cà phê đường dừa để tạo hương vị
- Phần trang trí: rau mùi tươi, ớt, chanh tươi
2. Cách làm súp gà cốt dừa kiểu Thái cho 6-8 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái
Rửa sạch các nguyên liệu như nấm, rau mùi, hành lá, gừng tươi củ sả.. Kế đó, rau mùi đem thái vụn, nấm thái miếng nhỏ, hành lá tách riêng phần củ và phần thân ra rồi thái vụn, củ sả bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài đem đập dập, thái khúc.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái
Chuẩn bị một nồi lớn cho sả vào, thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần củ của hành lá. Các bạn dùng muỗng khuấy đều.
Bắc nồi này lên bếp đun sôi bằng lửa lớn, khi nồi bắt đầu sôi thì ta giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp rồi nhỏ dần hơn nữa, cứ đun lim rim khoảng 10 phút, thi thoảng quấy nhẹ nồi. Sau 10 phút ta lọc lấy nước dùng, bỏ các phần bã, đổ nước dùng lại nồi.
Bỏ vào nồi thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn. Lưu ý: thi thoảng hãy khuấy nồi nhẹ tay để các nguyên liệu được hoà quyện.
Cho thêm chút muối và tiêu nếu bạn thích vị đậm và thơm hơn. Khi súp đã đạt độ chín rồi chúng ta tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi thêm phần đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp gà cốt dừa kiểu Thái Lan rồi đấy. Hãy dùng món ngon ngay khi còn nóng để được trọn vị nhé. Bạn có thể vắt thêm nước chanh nếu muốn, chanh sẽ khiến món ăn thơm hơn đấy.
Bạn sẽ không thể ngờ được có món ngon ngon đến thế đâu. Nước súp béo ngậy từ cốt dừa cùng vị ngọt tự nhiên của nấm khiến bạn có cảm giác chưa từng được ăn một món súp nào độc đáo đến vậy. Hơn nữa thịt gà được hầm nên gần như hòa tan vào nước súp đặc sánh. Nếu bữa tối hôm nay bạn còn chưa nghĩ ra nên làm món gì thì món súp này rất đáng thử đấy! Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê món ngon này thôi! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!