Dù bạn chưa từng nghe hay đã nghe qua món Sagwa-ssamjang của Hàn Quốc thì góc ẩm thực cũng xin khẳng định dưới đây là công thức của một món táo ngâm nước sốt vô cùng độc đáo đấy, cùng khám phá nhé!
1. Nguyên liệu làm món táo ngâm nước sốt
- 1/4 chén đậu nành lên men (doenjang)
- 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 1 quả táo
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè rang
- Xà lách và rau xanh (ăn kèm)
- Gạo huyết rồng hoặc gạo trắng (ăn kèm)
2. Cách làm món táo ngâm nước sốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Gỏ vỏ táo, cắt bỏ lõi, thái táo thành những miếng nhỏ
Thái vụn hành lá
Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ
Rửa sạch rau để ráo nước
Bước 2: Thực hiện món táo ngâm nước sốt:
Vo sạch gạo để đem nấu chín thành cơm (dùng ăn kèm với rau xanh và táo).
Cho đậu tương, tương ớt, táo, tỏi, hành lá và dầu vừng bỏ vào một bát rồi trộn đều các nguyên liệu này lên. Rắc thêm hạt mè lên trên hỗn hợp. Trộn đều và thử nếm.
Xếp các loại rau xanh ra đĩa (rau xà lách, rau diếp xoăn, hoa rau cải, húng quế, tía tô..)
Lấy một lá rau diếp cầm lên tay, thêm bất kì một loại rau nào khác theo ý thích, múc một thìa cơm bỏ lên lá rau rồi thêm một thìa táo ngâm nước sốt để bên cạnh. Không nên gói quá nhiều vì miếng sẽ to, khó ăn.
Cuối cùng, bạn cuộn miếng rau lại và thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn kèm với thịt nướng sẽ vô cùng hấp dẫn đấy.
Táo ngâm nước sốt là một món ăn vô cùng phổ biến, rất dễ gặp trong thực đơn của người Hàn QUốc. Món ăn thực chất là biến thể của nước chấm, khi bạn đến những quán ăn thịt nướng thì sẽ dễ dàng bắt gặp món nước châm tuyệt ngon này. Táo ngâm nước sốt vừa có vị ngọt tự nhiên từ táo, hương từ các loại rau và chút giòn ăn rất đã khi kèm với thị nướng. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn sẽ có bữa tối đổi vị ngon miệng với món ăn này nhé!