Thạch từ trước đến nay vẫn luôn là một món ăn vặt ưa thích của cả trẻ em lẫn người lớn. Thế nhưng bên cạnh những món thạch được làm từ hoa quả, trái cây, bạn đã bao giờ thử món thạch được làm từ rau củ chưa? Nghe có vẻ lạ lẫm và “không được ngon cho lắm”, thế nhưng nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng, nếu được thử món thạch bí ngô 3 tầng siêu thơm ngon thì bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay đấy! Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm món ăn và bổ sung vào thực đơn ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món thạch bí ngô 3 tầng
Lớp thạch cốt dừa:
- 1 gói bột gelatin
- 180 ml sữa dừa
- 60ml nước
- 50g đường kính
Lớp thạch bí ngô:
- 300ml nước (Chia thành nhiều phần)
- 1 gói bột gelatin
- 1/3 chén bí ngô đóng hộp làm bánh
- 50g đường kính
- 120ml spiced rum
- 120ml kem (heavy cream)
Lớp bánh:
- 2 miếng bánh quy graham crackers
- 1 muỗng canh bơ.
2. Cách làm món thạch bí ngô 3 tầng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nghiền thật nhuyễn bánh quy, đun chảy bơ và giữ kem trong tủ lạnh cho mát.
Sau đó, bạn chuẩn bị 10 cái ly nhỏ đặt vào khay.
Bước 2: Làm lớp thạch dừa
Đầu tiên, các bạn cho nước cốt dừa cùng với bột gelatin vào một cái nồi nhỏ rồi chờ cho bột gelatin nở khoảng 1-2 phút rồi bắt đầu đun.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, chú ý dùng muỗng khấy liên tục khoảng 5-8 phút cho đến khi gelatin tan hoàn toàn rồi cho đường cát trắng vào nồi và tiếp tục khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ phần thạch cốt dừa vào 1/3 của tất cả 10 cốc và đặt khay vào trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là chúng ta xong tầng thạch thứ nhất.
Bước 3: Làm thạch bí ngô
Tương tự với thạch cốt dừa, các bạn đổ một bát nước và bột gelatin vào nồi, chờ 1-2 phút cho gelatin nở rồi bắc nồi lên bếp đun.
Các bạn đun ở mức lửa trung bình, trong lúc đun cho thêm bí ngô vào khuấy đều để có một hỗn hợp thống nhất.
Sau đó, các bạn tắt bếp và để nồi ra ngoài cho nguội bớt.
Bước 4: Làm nước gia vị
Đầu tiên, các bạn lấy 100ml nước còn lại và cho rượu rum và kem vào khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi bí ngô khuấy cho tan.
Tiếp theo, các bạn lấy khay thạch cốt dừa trong tủ lạnh ra và đổ phần thạch bí ngô vào đầy 2/3 mỗi cốc rồi đặt lại vào ngăn mát.
Các bạn hãy để khay trong ngăn mát khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm nếu chưa muốn ăn ngay.
Bước 5: Làm lớp bánh
Các bạn chỉ nên làm lớp bánh khi chuẩn bị ăn thạch thôi nhé, không nên làm trước.
Đầu tiên, các bạn trộn vụn bánh quy và bơ chảy cho đến vụn bánh mềm và hơi ướt.
Sau đó lấy khay thạch ra ngoài và múc vụn bánh vào đầy 1/3 còn lại của từng cốc, trình bày ra bàn và chúng ta đã có món thạch bí ngô 3 tầng để thưởng thức rồi!
Nếu muốn các bạn có thể cho kem lên trên để hương vị thạch độc đáo hơn.
Thạch bí ngô là một món ăn vặt độc đáo mà chắc chắn sẽ khiến bạn bè cũng như gia đình của bạn phải trầm trồ khi được nếm thử đấy. Khi ăn thạch các bạn sẽ thấy sự hòa quyện của rất nhiều hương vị khác nhau như vị béo của cốt dừa, vị ngọt thơm của bí ngô và cả vị giòn giòn từ bánh quy. Nhà hàng buffet Hương sen tin rằng, món thạch bí ngô ba tầng sẽ là một món tráng miệng lý tưởng mà các bạn nên chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh gia đình để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thạch bí ngô ba tầng này nhé!