Thạch rau câu chúng ta không còn lạ gì, phô mai cũng là một thực phẩm thân quen. Tuy nhiên, liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau chưa? Nghe thì lạ thật đấy nhưng món thạch rau câu phô mai thực ra lại vô cùng ấn tượng. Thạch rau câu man mát kết hợp với vị béo ngậy của phô mai tạo cảm giác vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Trong phô mai chứa rất nhiều canxi, tốt cho xương cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Công thức chế biến món ngon đặc biệt này đã sẵn sàng cho bạn khám phá rồi, vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay thôi!
1. Nguyên liệu làm món thạch rau câu phô mai cho khoảng 4 người ăn
- 30g phô mai
- 20ml siro ( vị tùy thích)
- 100g đường
- 10g bột rau câu
- Khuôn hoặc khay làm đá
2. Hướng dẫn cách làm thạch rau câu phô mai cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm thạch rau câu phô mai
Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, bạn cho vào nồi 1 lít nước rồi đổ siro hương vị theo ý thích vào nồi này hoà lẫn. Trong trường hợp bạn thích ăn ngọt thì có thể bỏ thêm đường vào nồi siro này sao cho vừa miệng ăn nhé.
Bước 2: Các bước tiến hành làm món thạch rau câu phô mai
Nồi siro hoà nước bây giờ bạn đem đặt lên bếp, mở lửa nhỏ để đun. Chúng ta sẽ lấy khoảng 10g bột rau câu và 60g đường cho vào nồi siro này khuấy cùng tới khi bạn thấy nước trong nồi sủi bọt nhẹ và bột đã tan hết thì ta tắt bếp đi (bạn cần khuấy đều tay trong quá trình đun này nhé). Chúng ta sẽ để nguội nồi hỗn hợp nước rau câu này khoảng 5 phút.
Khuôn làm rau câu bạn lấy ra. Chúng ta cắt phô mai thành những viên nhỏ hình vuông hoặc tuỳ ý thích của bạn, tuy nhiên kích thước phải đảm bảo nhỏ hơn khuôn thạch để sau này, lúc viên thạch thành hình rồi thì viên phô mai sẽ nằm trọn giữa trong viên thạch nhé. Bạn hãy xếp các viên thạch vào giữa mỗi khuôn.
Bây giờ bạn lấy muỗng, múc lấy những muỗng rau câu vừa đun để đổ vào khuôn này. Sau đó chúng ta sẽ cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút cho thạch đông lại, định hình trong khuôn. Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu phô mai rồi đấy.
Lưu ý nhỏ cho các bạn khi thực hiện món thạch rau câu phô mai là nếu thích ăn thạch giòn thì bạn sử dụng bột argar, còn nếu muốn thạch dẻo thì dùng bột làm thạch, nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.
Thạch rau câu phô mai là món ngon thích hợp nhất trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Món ngon mát ngọt, béo ngậy này sẽ luôn là món tráng miệng tuyệt cú mèo cho các thành viên trong gia đình bạn đấy. Ngoài ra, nhưđã nói, món thạch rau câu phô mai nhờ chứa phô mai nên mang đến nhiều dưỡng chất tốt, đặc biệt là canxi, tốt cho xương nên đặc biệt phù hợp với các em nhỏ đang độ tuổi lớn. Chắc hẳn món ngon thơm mát này sẽ được các em thích thú ăn hết bay. Thạch rau câu phô mai đang chờ bạn vào bếp trổ tài rồi, bạn còn chần chờ gì nữa? Thử thực hiện món thạch rau câu phô mai này cho thực đơn mùa hè của gia đình mình ngay đi nào! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!