Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực nói chung và các chị em phụ nữ nói riêng một món ngon đáng có trong thực đơn khay mứt Tết gia đình bạn: món thạch viên vị rượu. Với món thạch viên vị rượu mà góc ẩm thực sắp giới thiệu đây thì thạch không còn chỉ là món ngon cho trẻ em nữa mà lại trở thành món ngon đẳng cấp cho những vị khách sắp tới mà bạn sẽ đón trong dịp năm mới đấy.Hãy cùng vào bếp tìm hiểu món thạch viên vị rượu này cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món thạch viên vị rượu cho khoảng 5 người ăn
– 240ml blueberry vodka
– 75ml Curacao (rượu vỏ cam)
– 50g xi-rô tự chọn
– 1 gói gelatin
– Màu thực phẩm màu xanh.
– Mảnh vàng ăn được (Edible gold flakes) để trang trí
2. Cách làm món thạch viên vị rượu cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thạch viên vị rượu
Để chuẩn bị cho món thạch viên vị rượu mà chúng ta sắp thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc khay hình chữ nhật nhỏ để làm khuôn cho món thạch viên vị rượu. Bạn hãy phun hoặc quết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt trong của khay để giúp khay có thể chống dính tốt nhé.
Bước 2: Thực hiện món thạch viên vị rượu
Đầu tiên, để thực hiện món thạch viên vị rượu, bạn hãy lấy một bình nước hoặc bát tô lớn để trộn các thành phần làm thạch với nhau. Bạn cho vào bình hoặc bát đó các thành phần gồm rượu vodka và curacao, sao đó dùng phới đánh trứng đánh hai thành phần này hoà vào nhau.
Tiếp theo đó, chúng ta cho thêm siro và màu thực phẩm vào hỗn hợp. Bạn lưu ý từ thời điểm này chúng ta cần đánh hỗn hợp thật mạnh tay hoặc nếu bạn có máy đánh trứng để đánh thì sẽ tích kiệm thời gian và công sức hơn, thêm nữa là cách thành phần cũng sẽ đều hơn nữa đấy.
Sau khi trộn các thành phần kể trên với nhau xong rồi bạn cho bột gelatin vào bình, khuấy hẹ nhàng và để bột giãn nở tự nhiên trong 1-2 phút trước khi đun. Kế đó bạn đem hỗn hợp này đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay trong khi đun, đun khoảng 5 đến 8 phút hoặc tới khi bạn thấy gelatin đã tan hết thì ta tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị ở bước 1 rồi đặt khuôn này vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 giờ hoặc để qua đêm.
Khi ăn bạn chỉ cần dùng dao khía các đường viên để tách thạch ra khỏi khuôn rồi cắt thạch ra thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn và thưởng thức thôi.
Món thạch viên vị rượu khá dễ làm và rất hấp dẫn phải không nào? Món ngon không chỉ hấp dẫn bởi sự độc đáo mà hương vị cũng miễn chê luôn. Màu sắc của món ăn cũng vô cùng bắt mắt nhờ màu xanh ngọc cuốn hút, rượu trong thạch cũng là những loại rượu có nồng độ thấp nên các chị em đừng lo về sức khoẻ nhé, món ngon không chỉ không hại mà còn rất có lợi cho làn da và thể chất của người sử dụng đấy. Tết này các chị em hãy nhanh tay thêm vào thực đơn và thực hiện món ngon để chiêu đãi gia đình mình và những vị khách tới thăm nhà nhé! Góc ẩm thực chúc các bạn thành công và ngon miệng!