Đến với thực đơn Tây phương hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ mang đến cho quý bạn đọc công thức chế biến món thịt thăn bò sốt rượu vang vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon vừa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, vừa ngon miệng vừa lại chỉ mất rất ít thời gian thực hiện thì chắc chắn bạn nên thử xem công thức chế biến món thịt thăn bò sốt rượu vàng này đấy. Công thức chế biến món thịt thăn bò sốt rượu vang chính là công thức món ngon bạn tìm kiếm bởi lẽ bạn chỉ mất chưa đầy 15 phút để chuẩn bị và cũng chưa đến 15 phút để thực hiện món ngon này thôi. Các chị em nội trợ muốn thay đổi không khí cuối tuần cho gia đình cũng có thể tham khảo công thức này nhé. Món thịt thăn bò sốt rượu vang chắc chắn không làm các bạn thất vọng đâu! Cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu món thịt thăn bò sốt rượu vang cho gia đình 4 tới 5 người ăn
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây
- 500g- 700g thịt thăn bò
- 2 chén nước sốt mì ống chunky
- 2 tép tỏi
- 1/2 chén rượu vang nhỏ
2. Cách làm món thịt thăn bò sốt rượu vang cho khoảng 4 tới 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt thăn bò sốt rượu vang
Bóc bỏ vỏ hành tây rồi băm nhỏ hành
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Rửa sạch thịt thăn bò, sau đó thái thành những lát mỏng, dài vừa ăn
Bước 2: Thực hiện món thịt thăn bò sốt rượu vang
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, chúng ta bắc lên bếp và bật bếp làm nóng chảo với lửa vừa. Chúng ta cho vào chảo chút dầu ăn. Bạn đun dầu ăn nóng lên, chúng ta có thể kiểm tra xem dầu nóng chưa bằng cách dùng đũa đặt xuống chảo, nếu thấy xung quanh đầu đùa sủi tăm nhỏ thì tức là dầu đã sôi.
Khi dầu sôi bạn cho vào chảo số hành tây đã bóc vỏ và băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Chúng ta sẽ đảo hành tây tới khi hành tây dậy mùi và ngả màu hơi vàng một chút.
Khi hành tây đã dậy mùi thơm và ngả vàng rồi thì bạn cho thịt bò vào chiên. Bạn chiên cho thịt bò chín đều 2 mặt. Chúng ta cần lật cả 2 mặt của thịt bò tới khi thịt hết đỏ và chuyển sang màu vàng nâu nhẹ. Bấy giờ bạn sẽ cho nước sốt mì ống chunky, tỏi băm nhỏ và rượu vang vào chảo đảo cùng. Đồng thời lúc này chúng ta cần giảm nhiệt lượng của bếp xuống mức nhỏ.
Bạn sẽ nấu thức ăn sôi khoảng 10 tới 15 phút hoặc khi bạn thấy thịt bò chín nhừ hoàn toàn rồi thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Món ăn hoàn thành, bạn múc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm hặc bánh mì đều rất ngon. Cuối tuần thay đổi thực đơn mới lạ cho gia đình bằng món thịt thăn bò sốt rượu vang hoặc những ngày bận rộn bạn cũng có thể làm món ngon này để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho gia đình đấy. Hãy thử ngay công thức chế biến món thịt thăn bò sốt rượu vang tuyệt vời này nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt thăn bò sốt rượu vang!