Không quá cầu kì nhưng vô cùng dậy cảm hứng ăn uống cho gia đình bạn, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu cho bạn công thức chế biến món thịt ba chỉ xào sả ớt.
1. Nguyên liệu cần có để thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt cho 3 người ăn
- Thịt ba chỉ 250g
- Ớt tươi 4 quả
- Sả 7 nhánh
- Tỏi 1 củ
- Muối và hạt nêm
Sơ chế các nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xào sả ớt:
Chuẩn bị nước muối loãngg để luộc thịt ba chỉ rồi vớt ra rửa sạch. Thái mỏng thịt, thịt xào nên bạn nên thái mỏng vừa ăn. Sả bóc vỏ, thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi bóc vỏ thái nhỏ.
2 Thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt cho 3 người ăn
Bước 1: Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn rồi trút thịt vào xào đảo đều đến khi thấy thịt chuyển màu vàng cháy cạnh. Nếu thịt ra mỡ và sợ ngấy thì bạn gạn bớt mỡ đi nhé.
Bước 2: Vẫn trên chảo xào thịt, bạn bỏ thêm vào sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị từ khâu sơ chớ, thêm ít muối vào đảo đều khoảng 10, 15 phút cho sả, ớt dậy mùi và tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ xào sả ớt rồi đấy, thật quá đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Chỉ với vài bước, món thịt ba chỉ xào sả ớt hấp dẫn đã có mặt sẵn sàng cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương kích thích của tỏi và sả sẽ làm món ăn có mùi thơm khó cưỡng đấy. Chần chừ gì mà không đưa món ngon này vào thực đơn gia đình chứ?