Món thịt bò nấu vỏ cam rất thơm và hợp với những ngày trời mưa bởi hương vị nồng ấm của nó. Cùng vào bếp và làm món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé bạn!
Nguyên liệu
450g thịt bò mềm
1/4 cup nước cam
1/4 cup dấm gạo
2 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê tương ớt
2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
1 thìa cà phê đường nâu
2 thìa cà phê vỏ cam
1 ít hành tươi
1/4 cup nước
1 muỗng bột ngô
Muối và tiêu vừa đủ
Rượu trắng, dầu ăn
Thịt bò nấu vỏ cam thơm ngon với hương vị rất riêng
Cách làm
– Đầu tiên, hãy cắt thịt bò thành các lát dày bằng nhau.
– Sau đó xếp lại và thái thành các miếng vuông đều nhau.
– Cho thịt bò đã thái vào một cái chảo, rồi cho dấm gạo, rượu trắng tỏi, tương ớt, xì dầu, đường nâu vào và đảo đều.
– Dùng nilon phủ lên trên đĩa và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Trong lúc đó, nạo vỏ cam thành các sợi nhỏ, rồi dùng dao băm đều.
– Lấy hành tươi rửa sạch, cắt rễ và thái nhỏ, chia thành 2 phần.
– Lấy thịt bò ướp trong tủ lạnh ra, bóc bỏ nilon, vớt thịt bằng muôi rỗng, để lên trên chảo cho ráo nước.
– Đổ thêm nước vào hỗn hợp trong chảo, cho bột ngô và quấy thật đều.
– Dùng một cái chảo lớn, phun dầu ăn lên trên, cho thịt bò vào, đảo đều với lửa thật to trong khoảng 1 phút.
– Trong 1 phút tiếp theo, đảo thịt để nó vàng đều xung quanh.
– Sau đó cho 1 phần hành tươi và tất cả vỏ cam vào, đảo đều
– Đến khi vàng đều, đổ hỗn hợp bột ngô vào.
– Nấu đến khi sôi thì cho phần hành tươi còn lại, trộn đều. Lúc này gần như đã xong.
– Tiếp tục đảo nhanh tay trong lửa to đến khi sền sệt thì tắt bếp, lúc này đã xong.
– Cho thêm gia vị lần nữa nếu thấy cần và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn chế biến thành công món này!
_______________
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply