Thực đơn của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc yêu ẩm thực một món ngon ít người biết nhưng lại cực kì thơm ngon và hấp dẫn, đó là món thịt bò om xì dầu. Món thịt bò om xì dầu là món ngon với công thức chế biến và nguồn nguyên liệu cực kì đơn giản, dễ kiếm nhưng mang lại hiệu quả thưởng thức thì chẳng có lời nào để chê. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để học cách làm món thịt bò om xì dầu này nhé!
1. Nguyên liệu làm bò om xì dầu cho gia đình khoảng 4 tới 5 người ăn
- 1 – 1,5kg thịt bò
- 350g nước sốt đậu (chili bean sauce)
- 120g xì dầu
- 3g muối
- 3 muỗng canh đường
- 3-4 cọng hành lá
- 2 củ gừng
- 2 cọng quế khô
- 4 lá nguyệt quế
- 2 hoa hồi
- 1 muỗng canh hạt tiêu
2. Công thức chế biến món thịt bò om xì dầu cho gia đình khoảng 4 tới 5 người ăn
Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị một chiếc bát, bạn cho vào bát này các nguyên liệu bao gồm sốt đậu, nước tương, muối và đường. Chúng ta khuấy đều hỗn hợp lên. Kế đó bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu ăn, chúng ta đun chảo tới khi dầu ăn nóng rồi thì ta đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo. Chúng ta khuấy hỗn hợp đều ở mức lửa nhỏ.
Bây giờ bạn thêm vào chảo hỗn hợp nước gia vị này khoảng 1 tới 2 chén nước, chúng ta tăng lửa để hỗn hợp này sôi bùng lên rồi bạn mới tắt bếp.
Kế tiếp chúng ta đem thịt bò ra rửa sạch đi. Bạn cần cắt thịt bò thành những miếng với kích thước khoảng 5cm x 10cm. Sau khi cắt hết thịt bò rồi thì bạn cho thịt bò vào một chiếc nồi đất hoặc nồi gốm, bạn đổ hỗn hợp nước gia vị khi nãy đun trên chảo vào nồi thịt bò sao cho nước sốt ngập được thịt bò. Bạn cho thêm vào nồi thịt các nguyên liệu quế khô, gừng thái lát, nguyệt quế, hoa hồi và hạt tiêu, thêm vài cọng hành cắt thành từng đoạn. Chúng ta đun nồi thịt bò này.
Chúng ta đun tới khi hỗn hợp trong nồi sôi lên thì hạ nhỏ lửa xuống và đậy vung nồi lại để đun liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu đũa xiên qua dễ dàng là thịt đã đạt độ nhừ. Khi ấy bạn tắt lửa bếp nhưng vẫn đậy nắp vung.
Chúng ta để nguyên nồi thịt bò đậy như vậy khoảng 30 phút rồi tiếp tục bật lửa đun sôi lần nữa, hạ lửa nhỏ nấu thêm 30 phút rồi tắt bếp. Sau khoảng 30-40 phút, bạn lại bật bếp để hỗn hợp sôi thêm lần nữa. Lúc này, bạn ninh thịt thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội hẳn là món ăn hoàn thành.
Khi ăn bạn vớt thịt bò ra thớt, dể nguội rồi đem thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể trang trí thịt với nước sốt và trình bày ra đĩa. Thịt bò om xì dầu sẽ rất ngon nếu ăn cùng cơm trắng nóng đấy. Món ngon này chắc chắn sẽ đánh bay được nồi cơm nhà bạn. Hãy thử ngay món thịt bò om xì đầu này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!