Thịt bò xào trứng có vị đậm đà cùng hương thơm ngậy của trứng, đôi lúc vẫn xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng buffet dù đây là món ăn khá đơn giản và phổ biến. Điều đó cho thấy vị trí món ăn này không hề kém cạnh các sơn hào hải vị khác. Hôm nay mời các bạn hãy cùng vào góc ẩm thực tham khảo cách làm món ăn ngon lành, bổ dưỡng này nhé.
1. Nguyên liệu làm món thịt bò xào trứng cho 4 người ăn
- 150g phi lê thịt bò
- 5 quả trứng gà
- 2 cây hành lá.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê baking soda, 1 thìa canh bột bắp.
2. Cách làm món thịt bò xào trứng cho 4 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt bò xào trứng.
- Thịt bò các bạn thái miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo bạn ướp thịt bò với các gia vị sau: bột bắp, baking soda, rượu, dầu mè, nước mắm, đường ( số lượng các gia vị như mình đã nêu ở trên). Bạn đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị. Bạn ướp thịt bò khoảng 30 phút.
- Hành lá thái nhỏ.
- Trứng các bạn đập ra bát tô, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước lọc, đánh đều cho trứng bông hết lên.
Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào trứng.
- Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào sơ qua trong thời gian khoảng 1 phút.
- Bạn cho thịt bò vào luôn bát trứng đã đánh tan, cho thêm hành lá vào, khuấy đều lên.
- Vẫn cái chảo đó, bạn cho dầu ăn vô. Khi dầu nóng, bạn cho trứng vào chiên. Khi thấy trứng khô dần, bạn đảo qua trứng cho tơi lên.
- Trứng chín, bạn tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và trình bày ra đĩa.
Giờ thì thưởng thức thành quả thôi nào. Thịt bò xào trứng ăn chung với cơm nóng vô cùng tuyệt vời, hơn nữa, nếu để nguội, trứng sẽ bị tanh nên hãy thưởng thức khi món ngon còn nóng sốt nhé. Chúc các bạn ngon miệng!