Với những nguyên liệu đơn giản, món thịt cuộn đậu phụ mang hương vị thanh đạm, không tạo cảm giác ngấy khi thưởng thức. Hôm nay, hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen khám phá các bước chế biến món thịt cuộn đậu phụ này nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt cuộn đậu phụ
- Thịt heo: 200 gr thái lát to bản
- Đậu phụ non: 1 bìa
- Bột bắp: 1 thìa canh
- Ketchup: 1 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Nước: 2 thìa canh
- Muối, tiêu
2. Cách làm thịt cuộn đậu phụ
Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ có bề dày khoảng 0,5 cm.
Bước 2: Trải thịt heo thái lát lên thớt, rắc một ít muối, tiêu lên bề mặt, cho miếng đậu phụ lên miếng thịt rồi từ từ cuộn lại nhẹ nhàng.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, lăn miếng thịt đã cuộn qua bột bắp rồi cho lên chảo chiên đến khi chín vàng hai mặt.
Bước 4: Trộn ketchup, nước tương, rượu nấu ăn, đường, nước rồi cho vào chảo cùng với thịt cuộn, hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo cho thịt ngấm gia vị, khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có thể chế biến một món ngon cho gia đình rồi. Thịt cuộn đậu phụ có lớp vỏ ngoài giòn đậm hương vị, bên trong lại là đậu phụ non mềm mại, thanh mát. Thực đơn gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú chỉ trong tích tắc mà thôi. Hương Sen chúc các bạn thành công!