Hiện nay thời tiết đang se lạnh chính vì vậy để lựa chọn những món ăn chế biến cho gia đình thưởng thức thì các bạn hãy nên lựa chọn những món ăn đậm đà có 1 chút vị cay nhẹ và ăn lúc đang còn nóng hổi. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến một món thịt gà kho thơm ngon hấp dẫn với vị cay nhẹ thơm ngon đảm bảo sẽ đem đến hương vị độc đáo thơm ngon cho bữa cơm của gia đình bạn đó chính là món thịt gà kho quế. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến món thịt gà kho quế mà trong chuyên mục nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu.
1. Nguyên liệu cần chế biến món thịt gà kho quế
– 3 lạng thịt gà (bạn hãy chọn thịt gà tươi ngon để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)
– 2 lạng quế
– 1 quả ớt, hành khô, hành lá
– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu (đường), hạt tiêu
2. Các bước làm món thịt gà kho quế
Bước 1: Thịt gà khi mua về trước tiên các bạn hãy làm sạch rồi cho vào nước muối loãng rửa sạch hoặc các bạn có thể dùng trực tiếp muối sát vào thịt gà sau đó rửa lại với nước sạch. Khi đã làm sạch gà thì bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3cm, đầu hành lá thái nhỏ. Ớt rửa sạch bỏ cuống thái sợi nhỏ
Bước 3: Nếu bạn không sử dụng nước màu thì bạn hãy cho 2 thìa đường với 1 ít nước sau đó bạn hãy quấy tan rồi đặt lên trên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì bạn hãy vặn lửa nhỏ lại rồi đun cho đến khi phần nước chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Để không phải mất thời gian làm nước hàng thì các bạn có thể làm nhiều rồi để nguội cho vào trong 1 cái lọ và bảo quản trong tủ lạnh khi dùng thì lấy ra sử dụng.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy cho nước hàng cùng với 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 nửa số hành khô và đầu hành lá đã băm, 1 ít dầu ăn và chút tiêu vào trong thịt gà trộn thật đều rồi để ướp khoảng 5 phút.
Bước 5: Khi thịt gà đã ướp xong thì bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn đun sôi sau đó cho nốt số hành khô và đầu hành lá đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp vào trong chảo xào. Bạn hãy xào thịt gà cho đến khi thịt săn lại có màu vàng hấp dẫn thì bạn hãy nêm lại các gia vị sau cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi cho phần quế, ớt vào đảo đều rồi cho ít nước cho bằng mặt thịt gà. Bạn đun lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn, đặc sánh lại là được. Sau đó bạn rắc thêm 1 chút tiêu và hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho thịt gà ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.
Khi chế biến món thịt gà kho quế nếu những gia đình nào thích ăn cay thì các bạn hãy điều chỉnh lượng ớt khi chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Như vậy chỉ có 5 bước chế biến đơn giản là các bạn đã có thể chế biến xong món thịt gà kho quế thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được cái vị béo ngậy của thịt gà được kết hợp cùng với mùi thơm hấp dẫn vô cùng đặc trưng của quế tạo ra một món ăn hết sức thơm ngon và hấp dẫn. Với món thịt gà kho quế không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chúc cả nhà sẽ ngon miệng với món thịt gà kho quế thơm ngon này. Để có thêm những bí quyết chế biến các món ăn thơm ngon dành cho thực đơn bữa ăn gia đình thì các bạn hãy tiếp tục đón xem những bài viết tiếp theo của của đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen trong những chuyên mục tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới.
Leave a Reply