Trong những bữa ăn hàng ngày có lẽ món gà luộc là một món ăn rất quen thuộc và rất gần gũi với mỗi gia đình. Thịt gà luộc có lẽ ai cũng nghĩ là một món rất đơn giản và dễ làm, tuy nhiên để món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn hơn thì ít người có thể làm được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra mẹo giúp các bạn có thể có bữa thịt gà luộc thơm ngon ấn tượng và hấp dẫn hơn cho bữa ăn gia đình. Đảm bảo với bí quyết này của nhà hàng Hương Sen các bạn sẽ có món thịt gà thơm ngon hấp dẫn khác hẳn với những cách luộc gà thông thường. Vậy để có thể biến thịt gà luộc thêm ấn tượng và hấp dẫn hơn cho gia đình của mình thì mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá mẹo luộc gà ngon hơn và hấp dẫn hơn dưới đây của chúng tôi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến để thịt gà luộc ngon
– ½ con gà ta( chọn những con gà có thịt săn chắc, không có mùi hôi, da có màu vàng nhạt, thịt có sự đàn hồi,…)
– Xì dầu, dầu ăn
– Gia vị: hàng hoa, hoa hồi, gừng, tiêu ( hoặc bạn có thể thay bằng: hạt tiêu, mù tạp, ớt khô) và cùng với rượu trắng.
2. Các bước thực hiện khi chế biến
Bước 1: Khi mua gà về bạn hãy lấy muối hạt to sát vào gà rồi rửa sạch để loại bỏ hết mùi hôi và những chất bẩn sau đó để gà trong rổ cho thật ráo nước rồi chuẩn bị các gia vị để luộc gà: hành hoa rửa sạch buộc ngọn lại với nhau, gừng đập dập để nguyên vỏ, và lấy 1 nửa bông hoa hồi cùng với 15 bông hoa tiêu cho vào nồi nước luộc gà. Nếu không có những gia vị trên thì các bạn có thể thay bằng nửa thìa canh ớt bột, 1/3 thìa canh mù tạp, với 10 viên hạt tiêu.
Bước 2: tiếp đó bạn hãy lấy khoảng 3 cộng hành khô rửa sạch để chế nước sốt. Phần lá thì bạn hãy thái nhỏ còn phần cận trắng của hành thì bạn hãy thái khúc dài khoảng 4 cm rồi chẻ nhỏ. Khi đã xong thì bạn hãy cho gà vào nồi rồi đổ nước trắng sấp xỉ gà rồi cho hết những gia vị đã chuẩn bị gà trước đó vào nồi và cho thêm ít muối và đó rồi đặt lên bếp đun sôi.
Bước 3: Khi gà đã sôi khoảng được 5 phút thì bạn hãy hạ lửa nhỏ đun gà thêm 10 phút rồi mở vung lấy đũa lật gà rồi đun tiếp thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó khi gà đã gần được thì bạn hãy cho thêm 1 ly rượu trắng vào trong nồi gà rồi tắt bếp đậy kín vung rồi để nồi gà thêm khoảng 20 phút.
Bước 4: khi để gà om trong 20 phút thì bạn hãy mở vung ra để gà nguội tự nhiên. Khi gà còn ấm thì bạn hãy vớt gà ra để nguội hẳn rồi chặt gà thành thành những miếng mỏng và dài. Tiếp đó bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm rồi cho vào đấy 50ml xì dầu rồi đun sôi rồi tắt bếp (nếu bạn muốn nước sốt sánh lại thì bạn có thể đun thêm một lúc để hơi nước bay ra rồi sau đó tắt bếp).
Bước 5: Bạn hãy xếp gà đã chặt ra đĩa, để đĩa gà hấp dẫn hơn bạn hãy xếp phần da lên trên rồi rắc hành hoa thái nhỏ và hành đã cắt khúc lên trên gà và chan nước sốt xì dầu nóng lên trên. Như vậy là bạn đã có một đĩa thịt gà luộc ấn thương thơm ngon cho bữa ăn gia đình của mình.
Với cách luộc gà này thịt gà sẽ chín mềm không bị dập nát và có hương vị cay cay, ngọt ngọt. cùng với hương thơm của các gia vị được hòa quyện với nhau giúp cho từng miếng thịt gà đậm đà có thêm những hương vị độc đáo giúp cho bữa ăn thêm hương vị và độc đáo hơn. Chúc các bạn sẽ ngon miệng hơn với thịt gà luộc thơm ngon hấp dẫn này, bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.
Leave a Reply