Để giúp cho thực đơn bữa tối của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và đổi mới hơn, hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách làm món thịt gà xào rau củ cực kì thơm ngon và đưa cơm. Món ngon này không chỉ vô cùng ngon miệng khi ăn cùng cơm nóng mà còn rất giàu dưỡng chất từ thịt gà các loại rau củ bổ dưỡng nữa đấy. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen vào bếp để tìm hiểu cách thực hiện món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 5 người ăn
Phần thịt gà:
- 500g thịt ức gà
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- Rau củ: ngô non bao tử, cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, quả đậu xanh,..
- 1 quả trứng gà hay vịt đều được.
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh sữa tươi
Phần nước sốt:
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh giấm gạo hoặc rượu gạo
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- ½ muỗng canh dầu mè.
2. Cách làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt
Bạn hãy sơ chế các loại rau củ quả dùng trong món ăn, rửa và nhặt sạch các loại rau củ quả, sau đó cà rốt bạn gọt vỏ, thái hạt lựu; ngô non bao tử ta đem bổ làm đôi; Quả dậu thái khúc ngắn vừa ăn, nếu cẩn thẩn thì nên ngâm nước muối loãng trước khi sơ chế.
Thịt gà bạn cũng rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa miệng ăn.
Trứng gà ta đập ra bát tách riêng lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng gà đánh tơi lên rồi cho bột bắp, sữa tươi vào đánh cùng tới khi hỗn hợp nổi bọt.
Bước 2: Pha nước sốt
Lấy một chiếc bát, cho vào đó tất cả các nguyên liệu thuộc phần nước sốt gồm nước sốt cà chua, nước tương, giấm gạo, đường cát trắng, dầu mè. Bạn sử dụng đũa hoặc muỗng khuấy cho tới khi hỗn hợp nước sốt tan hết và đều với nhau.
Bước 3: Thực hiện món thịt gà xào rau củ
Bắc một chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, chờ dầu sôi rồi bạn cho thtị gà vào đảo đều nhanh tay. Đến khi thịt gà có mùi thơm cũng như có màu vàng thì các bạn cho bát trứng chúng ta mới làm vào đảo đều. Trứng chín thì ta tắt bếp, bỏ thịt gà ra đĩa để riêng.
Lại bắc một chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn đổ hỗn hợp rau củ vào đảo đều lên. Khi rau củ khá mềm và dậy mùi thơm thì các bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng. Các bạn đun khoảng 2-3 phút nữa.
Cuối cùng, khi nước sốt sôi rồi thì bạn đổ thịt gà xào trứng khi nãy vào cùng rồi khuấy đều lên. Chúng ta đun món ăn tới khi nước sốt trở nên sệt thì tắt bếp.
Vậy là món thịt gà xào rau củ đã hoàn thành rồi đấy. Món ngon thực hiện khá dễ và nhanh chóng phải không nào? Món ăn này rất thích hợp cho những người nội trợ bận rộn mà lại vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nhờ những dưỡng chất thiết yếu như đạm, xơ, vitamin, khoáng chất… có trong món thịt gà xào rau củ đấy. Bạn hãy thử bổ sung ngay món ngon này vào thực đơn để chăm sóc gia đình thân yêu của mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!