Món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn tan, phần thịt heo bên trong lại rất mềm ngọt, phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ hướng dẫn các bạn các bước chế biến thị heo chiên xù theo kiểu Nhật độc đáo, lạ miệng lại rất hấp dẫn, nhanh tay ghi chép vào thực đơn gia đình nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù
- Thịt thăn heo: 4 miếng dày khoảng 1,5 cm
- Gừng xay nhuyễn: 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Bột mì: 4 muỗng canh
- Bột chiên xù: 4 muỗng canh
- Trứng: 1 quả
- Nước sốt Tonkatsu
- Dầu ăn: 400 ml
2. Cách làm thịt heo chiên xù
Bước 1: Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khía vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong. Sử dụng dụng cụ dần thịt sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.
Bước 2: Ép gừng xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát lên bề mặt thịt. Tiếp đó rắc muối và tiêu lên cả hai mặt thịt.
Bước 3: Cho bột mì, bột chiên xù và trứng vào các tô riêng, nhớ đánh trứng lên nhé! Lăn thịt bột mì cho đều, vỗ nhẹ vào miếng thịt cho phần bột thừa rơi ra, sau đó nhúng qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù đều hai mặt.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun sôi 400 ml dầu, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào chiên ngập dầu, cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó thái miếng rộng khoảng 1,5 cm.
Cho thịt heo chiên xù ra đĩa, rưới sốt Tonkatsu lên, trang trí cùng rau ăn kèm tùy thích. Tương đối giống với cách làm thịt heo chiên xù quen thuộc, chỉ khác ở chỗ có thêm phần nước sốt ăn kèm. Đơn giản mà hấp dẫn, còn chờ đợi gì mà bạn không vào bếp và chế biến ngay nhỉ! Hương Sen chúc các bạn thành công!