Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn. Như các bạn đã biết, thịt kho là một món ăn phổ biến, hầu hết ai ai cũng có thể chế biến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt kho kết hợp với khoai môn khá là lạ miệng, có vị ngon, hấp dẫn. Món thịt kho khoai môn rất hợp ăn với cơm trắng. Các bạn hãy thay đổi thực đơn của gia đình bằng món ngon hấp dẫn này nhé. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến món thịt kho khoai môn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món thịt kho khoai môn
– Thịt sườn: 300 gr ( các bạn chọn thịt tươi, ngon)
– Khoai môn: 400 gr ( các bạn chọn loại củ nhỏ)
– Gừng tươi: 20 gr, 2 tép tỏi, bột bắp
– Hành lá
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột canh, tiêu
2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món ăn thịt kho khoai môn thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Thịt sườn mua về các bạn cho ra thau rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Sau đó, các bạn thái miếng vừa ăn. Các bạn tiến hành ướp gia vị vào thịt: cho ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột nêm, một chút bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, dùng đũa trộn đều hỗn hợp. Các bạn ướp thịt trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, để thịt thấm đều gia vị.
Bước 2: Khoai môn mua về, các bạn gọt sạch vỏ, bổ đôi, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 đến 20 phút thì các bạn vớt khoai môn ra, để ráo nước.
Bước 3: Hành lá các bạn rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để riêng. Gừng, các bạn cạo vỏ, thái lát mỏng, để vào một bát con. Các bạn bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn, để riêng.
Bước 4: Tiến hành làm nước sốt: cho 30 gr bột bắp vào bát to, đổ một lượng nước vừa đủ vào bát bột bắp, dùng đũa khuấy đều.
Bước 5: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi, phi thơm tỏi. Sau đó, cho thịt vào chảo chiên vàng cạnh. Các bạn cho khoai môn, gừng và đổ phần nước sốt vào chảo đảo đều, cho thêm 1/2 bát con nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đã sôi, các bạn cho lửa nhỏ, đậy kín vung, đun trong vòng 30 phút, khi món ăn có mùi thơm và màu sắc đẹp mắt thì các bạn cho hành lá vào và tắt bếp.
Bước 6: Cho món ăn đĩa và tiến hành trang trí theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể dùng một chút hành lá và rau mùi trang trí quanh đĩa. Các bạn lấy một quả ớt, tỉa hoa trang trí bên trên. Như thế món ăn của chúng ta sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Như vậy, món thịt kho khoai môn đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật dễ dàng và đơn giản phải không nào các bạn. Món thịt kho khoai môn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian rất phù hợp với các chị em phụ nữ trong đời sống hiện đại. Món thịt kho khoai môn khá lạ miệng, có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo bất kỳ ai cũng yêu thích món ăn này ngay từ lần đầu tiên ăn thử. Vậy các bạn còn chần chừa gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món thịt kho khoai môn thơm ngon và hấp dẫn này.
Leave a Reply