Dù đã từng nghe qua hay thưởng thức hoặc chưa thì món thịt kho kiểu Indonesia này cũng sẽ rất xứng đáng để vào thực đơn gia đình bạn đấy! Cùng vào bếp với góc ẩm thực thôi.
1. Nguyên liệu thực hiện món thịt kho kiểu Indonesia
- 700g thịt lợn
- 1 củ hành tây to
- 3 tép tỏi
- ½ – 1 quả ớt
- 1 củ gừng nhỏ
- ½ cốc xì dầu ngọt
- 6 thìa canh nước dùng gà
- 2 thìa canh đường nâu
- 2 thìa sốt me (tamarind)
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- ½ thìa gừng nạo
- ½ thìa rau mùi băm
- ¼ thìa rau thìa là băm
- 2 thìa canh dầu lạc
- ½ thìa muối kosher (muối hạt thô)
- 1 thìa bột năng
- Hạt tiêu.
2. Cách thực hiện món thịt kho kiểu Indonesia
Gừng, tỏi, ớt, hành rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm rồi đem băm nhỏ.
Sốt me và xì dầu đem trộn với nhau.
Cho nước cốt chanh,đường nâu, nước dùng gà vào một bát khuấy đều đến khi đường tan hết.
Thịt sơ chế rồi đem thái thành những miếng vừa ăn.
Bỏ thịt vào bát ướp với chút muối, tiêu, gừng băm, nghệ, mùi băm.. rồi xóc đều và để một lúc cho ngấm gia vị.
Dầu đổ vào nồi lòng sâu, thả thịt đã ngấm mặn muội vào nồi đảo nhanh tay đến khi thịt ngả nâu.
Thêm hành vào đảo khoảng 2 phút nữa rồi bỏ nốt ớt, gừng, tỏi vào chảo đảo tiếp trong khoảng 1 phút.
Đổ hỗn hợp xì dầu và sốt me vào nồi.
Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. Canh chừng để nước sốt không bị cạn hết.
Thêm 1 thìa bột năng và 2 thìa nước dùng khuấy lên, khuấy đều tay để bột năng không vón và tạo được độ sệt cho nước sốt, khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt kho kiểu Indonesia rồi đấy. Thêm chút hành lá, ớt để tạo màu và thêm hương vị, ăn kèm với cơm sẽ tuyệt ngon. Món ăn có vị chua và béo ngậy đặc trưng nhưng rất hài hoà lại gần với khẩu vị người Việt Nam nữa. Nhà hàng buffet Hương Sen mong công thức trên sẽ giúp làm phong phú bữa ăn gia đình bạn nha!