Đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay các bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ngon dễ làm nhưng lại cực kì hấp dẫn và ngon miệng, đó là món thịt nướng hầm với sốt nam việt quất. Món thịt nướng hầm với sốt nam việt quất là món ăn không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng lại cho người thưởng thức cảm giác vô cùng thoả mãn vị giác. Thịt lợn để nguyên khối dày đem nướng cháy cạnh thơm phức rồi được đun với nước sốt nam việt quất cay ngọt, chỉ mới tả đến đây thôi đã cảm giác phải ứa nước miếng rồi phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để khám phá thực đơn món thịt nướng hầm sốt nam việt quất nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng hầm với sốt nam việt quất cho khoảng 4 người ăn
- 1 kg thịt lợn thăn nướng
- Muối và tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây trắng vừa, xắt nhỏ
- 1 cốc nam việt quất khô
- Nho khô
- 1 chén sốt tương đen
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- 1 lá nguyệt quế
- 1 chén nước
2. Cách làm thịt nướng hầm với sốt nam việt quất cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Đầu tiên bạn cần ướp thịt lợn, chúng ta lấy muối và hạt tiêu rắc lên các mặt của khối thịt và xoa đều cho ngấm vào thịt.
Bước 2: Kế đó bạn chuẩn bị một chảo gang lớn và đun trên lửa vừa, cho thêm dầu vào chảo đun nóng sau đó thêm thịt heo vào. Chúng ta lật dở cả 2 mặt thịt tới khi thịt khô lại, bạn đun khoảng 2 tới 3 phút như vậy.
Bước 3: Sau đó bạn lấy thịt ra và cho vào nồi hầm với hành tây cắt nhỏ, nam việt quất sấy khô, mứt và các gia vị vừa phải với nước dùng.
Bước 4: Bây giờ bạn đổ nước vào chảo đã dùng làm khô thịt ở bước 2, chúng ta cạo sạch các mẩu vụn thịt và gia vị còn dính trong chảo rồi đổ nước gia vị còn lại trong chảo vào nồi hầm thịt.
Bước 5: Bạn đậy nồi lại và mở lửa to đun nồi thịt. Chúng ta đun từ 90 tới 120 phút. Bạn dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt, ở phần dày nhất của thịt phải đạt đến 65 độ C là được.
Lấy thịt ra cho vào khay rồi đun tiếp nước sốt cho sánh lại khoảng vài phút bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột bắp với 1 muỗng cà phê nước và đánh mịn rồi đổ vào đun cùng với sốt.
Bước 6: Cuối cùng bạn thái lát thịt miếng vừa ăn và rưới nước sốt từ nồi hầm lên trên. Vậy là món thịt nướng hầm sốt nam việt quất đã hoàn thành rồi đấy!
Món ngon vô cùng thích hợp để làm trong một buổi cuối tuần ấm áp bên gia đình hay người thương yêu đấy. Bạn có thể chuẩn bị món thịt nướng hầm sốt nam việt quất này cho thực đơn bữa tối cuối tuần, kèm ly rượu vang và ánh nến nếu muốn tạo bất ngờ cho ông xã. Hoặc đơn giản chỉ là một bữa ăn ấm cúng bên ba mẹ và ông bà thì món thịt nướng hầm sốt nam việt quất cũng sẽ rất thích hợp làm món ngon cho bạn trổ tài nấu nướng. Hãy thử thực hiện ngay món thịt nướng hầm sốt nam việt quất này bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt nướng hầm sốt nam việt quất!