Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bạn. Như các bạn biết đấy, món nướng luôn là món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu chuộng bởi vị ngon, dai và giòn mà nó mang lại. Món nướng phù hợp với nhịp sống hiện đại và năng động ngày nay. Các bạn có thể chế biến món nướng vào những dịp liên hoan, gặp gỡ bạn bè hay đơn giản là một bữa ăn thay đổi khẩu vị của gia đình. Chuyên mục ẩm thực hôm nay, sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt nướng sốt me. Món ăn này, được chế biến từ thịt bò, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ của mọi người. Món thịt nướng sốt me có mùi vị rất thơm ngon, vị ngọt của thịt bò, vị chua của me hòa quyện với các gia vị khác tạo nên vị ngon đặc trưng của món thịt nướng sốt me, đảm bảo các bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Sau đây, chuyên mục ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết để chế biến món thịt nướng sốt me ngon và hấp dẫn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món thịt nướng sốt me
– Thịt bò: 1kg ( các bạn chọn loại thịt echine có một chút gân và mỡ)
– Me chua: 5 quả; Que xiên thịt
– Hành tím, tỏi
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, nước tương maggi, dầu hào, bột nêm, mật ong, đường
2. Hướng dẫn chế biến món thịt nướng sốt me thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Các bạn bóc vỏ hành tím, và tỏi sau đó băm thật nhuyễn (có thể dùng máy xay, xay nhuyễn hành và tỏi)
Bước 2: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái miếng vừa ăn cho vào một tô to. Các bạn tiến hành ướp thịt bò, cho 2 thìa cà phê tỏi bằm, 2 thìa cà phê dầu hào, 4 thìa cà phê nước tương maggi, 2 thìa cà phê nước mắm, 1thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường vào tô thịt bò. Trộn đều và ướp hỗn hợp từ 15 đến 20 phút.
Bước 3: Các bạn rửa sạch me. Sau đó, cho me và một bát nước vào nồi đun sôi. Me chín các bạn đổ ra bát, dằm me và lọc lấy nước cốt me, phần bã bỏ đi. Các bạn cho 2 thìa cà phê hành tím, tỏi băm, 3 thìa cà phê mật ong và một chút đường vào phần nước cốt me, khuấy đều tay.
Bước 4: Các bạn lấy thịt bò lần lượt xiên thành từng xiên nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Sau khi xiên thịt bò xong, các bạn phết hỗn hợp nước me lên một mặt thịt bò, cho vào lò vi sóng, các bạn để lò vi sóng ở chế độ grill. Sau ít phút, khi thịt chín một mặt, mặt còn lại các bạn cũng phết hỗn hợp me lên và cho vào lò vi sóng nướng khi nào thịt vàng và có mùi thơm hấp dẫn, các bạn tắt lò vi sóng và cho món nướng ra ngoài.
Bước 6: Cho món ăn vào một đĩa sâu lòng và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể dùng rau xà lách và cà chua tỉa hoa hồng để trang trí quanh đĩa. Như thế, món ăn trông sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Món ăn của ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Thịt nướng sốt me có cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm đảm bảo sẽ làm các bạn cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức. Món ăn này, các bạn có thể pha nước chấm chua ngọt, ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mỳ đều rất ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp và chế biến cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món thịt nướng sốt me này nhé.
Leave a Reply