Thịt quay kho dưa chua là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của thịt với vị chua của dưa muối sẽ xóa tan cái ngấy của món thịt quay thông thường. Nếu đã một lần thử thì chắc bạn sẽ không thể không nghiện. Các bước chế biến món thịt quay kho dưa chua sẽ được góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen giới thiệu đến các bạn, cùng vào bếp nhé!
1. Các nguyên liệu làm món thịt quay kho dưa chua
- Thịt heo quay: 400 gr
- Dưa cải chua: 300 gr
- Hoa hồi, nước dừa, ớt quả, hành lá, hành khô
- Gia vị: nước mắm hoặc xì dầu, đường, hạt nêm, dầu điều
2. Cách chế biến thịt quay kho dưa chua
Bước 1: Thịt heo có thể tự quay hoặc mua sẵn nếu muốn tiết kiệm thời gian, nên chọn miếng ba chỉ để thịt không bị khô khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng thịt thành những miếng nhỏ hình chữ nhật 2×4 cm.
Bước 2: Dưa cải chua lấy phần nhiều cuống, rửa sạch và vắt nhẹ cho bớt nước chua, sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 bông hoa hồi, vài hạt tiêu đập dập vào chảo rang sơ cho thơm, tiếp đến cho 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu điều và hành khô thái mỏng vào phi vàng. Cho thịt heo vào xào nhanh vài phút.
Bước 4: Cho dưa cải chua vào xào săn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh xì dầu hoặc 1 thìa canh nước mắm. Đảo cho đến khi thịt và dưa quyện vào nhau, ngấm đều gia vị khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5: Cho 1 bát con nước dừa vào chảo thịt, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi nước sền sệt lại là bạn có thể tắt bếp.
Bày thịt quay kho dưa chua ra đĩa và cảm nhận hương thơm quyện vào không gian bếp. Thịt heo quay vừa mềm vừa dai, thấm vị chua của dưa cải chua, bạn sẽ cảm nhận vị đậm của thịt đang cuốn theo từng miếng dưa chua. Thịt quay kho dưa chua ăn cùng cơm nóng không quá béo giúp người thưởng thức một cách ngon miệng. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn gia đình bạn, Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!