Thịt rim rau củ là món ăn vô cùng đưa cơm, là sự kết hợp giữa vị ngọt ngon của đậu đũa, mềm thơm của khoai tây, cùng vị béo ngậy của thịt. Thịt rim rau củ có thịt, có rau ăn vừa đậm đà lại thanh mát, rất đầy đủ dưỡng chất. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chế biến món thịt rim rau củ nhờ các bước bên dưới nhé!
1. Các nguyên liệu làm món thịt rim rau củ
- Đậu đũa: 100 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Khoai tây: 1 củ
- Hành: 1 gốc
- Nước tương: 15 ml
- Rượu nấu ăn: 15 ml
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi băm: 3 tép
2. Cách chế biến thịt rim rau củ
Bước 1: Đậu đũa rửa sạch, khoai tây bào vỏ, thịt thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Đậu đũa thái khúc, khoai tây thái dạng con chì, gốc hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho thịt, rượu nấu ăn và gừng băm vào đảo đều.
Bước 3: Thêm hành lá, nước tương vào đảo chung sau đó cho đậu đũa và khoai tây vào đảo đều.
Bước 4: Đảo đều cho đến khi đậu đũa chuyển màu sẫm thì thêm một bát nước con vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp vung rồi đun liu diu.
Bước 5: Khi nước trong chảo sắp cạn, nêm một chút muối cho thấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi vào đảo chung cho chín thơm rồi tắt bếp.
Bày món thịt rim ra đĩa, món ăn tạo ấn tượng đầu tiên bởi sự bắt mắt, nhìn những miếng thịt quyện vào với đậu đũa, khoai tây, một màu sậm đậm đà. Đậu đũa là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của các bà nội trợ, thường là để chế biến các món xào, món luộc. Tuy nhiên món đậu đũa rim thì nghe có vẻ khá lạ.Vì thế nếu thêm món thịt rim rau củ này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày thì món ăn này sẽ chiếm trọn khẩu vị gia đình bạn. Một món ăn thú vị chỉ cần có thịt, có đậu đũa, có khoai tây, tại sao không thêm vào thực đơn mỗi bữa ăn và vào bếp luôn nhỉ, Hương Sen chúc các bạn thành công!