Thịt thăn sốt chua ngọt là món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày bận rộn. Món thịt thăn sốt chua ngọt không chỉ là món ngon tiết kiệm thời gian nấu nướng cho bạn, giúp bạn có thêm thời gian hoàn thành công việc mà vẫn được thưởng thức món ngon. Thịt thăn sốt chua ngọt còn có hình thức cực kì bắt mắt nhờ màu đỏ tươi ngon hấp dẫn từ những trái cà chua căng mọng được chế biến thành nước sốt phủ lên trên những miếng thịt đậm đà thơm ngon. Mới hình dung thôi đã thấy phát thèm rồi! Đừng nghĩ ngợi gì nhiều nữa, hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để nghía thử thực đơn cấp tốc cho những ngày đầu bù tóc rối vì công việc thôi nào!
1. Nguyên liệu để nấu món thịt thăn sốt chua ngọt
- 200g thịt lợn thăn
- 1 trái ớt xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả trứng
- 2 cọng hành lá
- 3 lát gừng
- 50g dứa
- Nước sốt: tương cà, giấm gạo, muối, rượu trắng, đường, nước, bột ngô
- Gia vị ướp: 75g bột ngô, 10ml rượu trắng, 1g muối, 2g ngũ vị hương
2. Các bước hướng dẫn cách chế biến món thịt thăn sốt chua ngọt
Bước 1: Để thực hiện món thịt thăn sốt chua ngọt, các bạn cần chuẩn bị thịt thăn tươi ngon ngoài chợ. Nên chọn những miếng thịt còn mới, không có mùi hôi, bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt thăn bằng cách ấn tay lên miếng thịt, nếu phần thịt vừa bị ấn xuống đàn hồi nhanh, có độ căng thì là thịt tươi còn nếu thịt đã để lâu hoặc có dấu hiệu hỏng thì sẽ dể lại vết lõm.
Bước 2: Khi đã đảm bảo mua được thịt thăn tươi về rồi, bạn đem thịt đi rửa sạch và cắt thành các lát dày. Sau đó chúng ta đem thịt đi ướp với 0ml rượu, 1g muối, 2g ngũ vị hương. Chúng ta để thịt ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Trứng bạn đập ra bát rồi đánh tan ra, trứng đánh chúng ta đổ vào thịt vừa ướp rồi trộn đều.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một đĩa bột ngô, chúng ta sẽ gắp các miếng thịt thăn để lăn qua lớp bột ngô này làm áo thịt.
Bước 5: Bây giờ bạn lấy một chiếc chảo sạch ra đặt lên bếp đun nóng với dầu ăn. Dầu sôi thì bạn thả thịt vào chiên đến khi thấy phía ngoài của các viên thịt trở nên khô hơn thì chúng ta vớt ra để ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
Bước 6: Chúng ta chiên thịt lần nữa tới khi thịt chín vàng đều.
Bước 7: Tiếp theo, bạn cho ớt và hành tây cắt nhỏ vào xào sơ cho bớt mùi hăng rồi vớt ra, để sẵn chuẩn bị chế biến. Chúng ta cho các nguyên liệu để làm nước sốt vào cùng một chiếc bát và trộn đều lên với nhau.
Bước 8: Cuối cùng, để hoàn thiện món ăn, bạn bắc một chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành gừng vào phi thơm. Hành gừng dậy mùi thơm rồi bạn thêm tương cà với dứa cắt nhỏ vào đảo. Sau đó bạn cho thịt đã chiên ở bước 6 vào chảo, nêm thêm ớt, hành tây vào đảo sơ qua rồi thêm gia vị. Chúng ta đảo đều hết lên một lúc và tắt bếp.
Vậy là món thịt thăn sốt chua ngọt đã hoàn thiện rồi đấy. Thịt thăn sốt chua ngọt làm khá nhanh mà lại cực hấp dẫn nhờ vị chua chua ngọt ngọt, hình thức bắt mắt rất cuốn hút. Với tiết trời thất thường như hiện nay, món thịt thăn sốt chua ngọt sẽ luôn phù hợp bất kể mưa rào hay nắng nóng. Được ăn một bát cơm nóng kèm thịt thăn sốt chua ngọt chắc chắn sẽ kích thích khẩu vị của bất kì ai. Hãy thử thực hiện món ngon này để có thể chăm sóc được gia đình thân yêu ngay cả khi bạn bận rộn với công việc nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!