Trong thực đơn tây phương của hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gửi đến quý bạn đọc yêu ẩm thực một món ngon có nguồn gốc từ nước Đức: món thịt ức gà chiên sữa. Món ngon này tuy có xuất phát điểm ở Đức nhưng trong thời nay đã trở nên phổ biến ở khắp các quốc gia phương tây. Thịt ức gà chiên sữa là món ngon bổ dưỡng được kết hợp từ vị ngọt thơm của sữa và thịt gà với cách chiên truyền thống, cho cảm giác mới lạ và cực kì hấp dẫn. Thử vào bếp cùng góc ẩm thực ngay để khám phá công thức chế biến món ngon độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu để làm món thịt ức gà chiên sữa cho khoảng 5 người ăn
Phần thịt gà
- 500g thịt ức gà
- Bột mì
- Muối và hạt tiêu
Phần nước sốt
- ¼ chén bột mì
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 ly sữa nóng
- ½ chén nước nóng
- Sữa nguyên kem loại mà các bạn ưa thích.
2. Cách chế biến món thịt ức gà chiên sữa cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thực hiện món thịt ức gà chiên sữa
Với nguyên liệu chính là ức gà, bạn đem rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô, lọc bỏ xương và da nếu có rồi đem thái thành những miếng thịt mỏng hình tròn hoặc vuông to bằng lòng bàn tay. Kế đó bạn dần thịt cho mềm bằng gáy dao hoặc nếu có dụng cụ dần thịt (búa dùng cho nhà bếp) thì sẽ tốt hơn.
Bước 2: Thực hiện món thịt ức gà chiên sữa
Chuẩn bị một túi zip, bạn cho 2 chén bột mì vào túi rồi rắc thêm muối, tiêu vào cùng, khoá miệng túi lại và lắc túi lên đến khi các nguyên liệu bên trong được trộn đều vào với nhau.
Mở túi ra, bạn cho thịt gà vào trong túi vào lắc tiếp đến khi bột bám đều vào miếng thịt gà là được.
Bắc một chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào chảo, chúng ta đun nóng chảo và dầu sôi rồi thì bạn cho thịt gà vào chảo để chiên. Bạn hãy chiên đều cả 2 mặt nhé.
Sau khi chiên gà xong thì bạn lấy một nồi áp suất ra, cho vào nồi ½ chén nước, kế đó thả thịt ức gà vừa chiên vào nồi rồi đậy kín vung nồi lại, chúng ta sẽ đun nồi áp suất với thời gian là 15 phút.
Hết 15 phút thì bạn mở nồi ra, như chúng ta vẫn biết là nồi áp suất khá nguy hiểm nếu không biết cách sử dụng nên bạn hãy thật cẩn thận khi mở nồi nhé. Bạn lấy thịt gà ra để riêng ở đĩa.
Bây giờ chúng ta sẽ làm sốt sữa cho món thịt ức gà chiên sữa. Bạn bắc một chảo lên bếp và đổ sữa vào. Hãy sử dụng sữa nóng nhé. Bạn đun sữa trên lửa vừa, đun đến khi sữa sôi lên rồi ta chắt sữa ra bát để riêng.
Tiếp theo bạn lấy một cốc nước nhỏ, đổ một chút xíu dầu ăn chiên gà ban nãy vào cốc rồi đổ cốc này vào một bát tô. Bạn cho vào hỗn hợp nước dầu ăn này vài thìa bột mì với chút muối, dùng phới đánh hỗn hợp này lên cho thật mịn.
Kế đó, bạn đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo mà chúng ta đun sữa, đun hỗn hợp với lửa vừa. Lưu ý: bạn cần vừa đun vừa khuấy đều.
Với cốc sữa nóng khi nãy, bạn đổ thêm sữa nguyên kem vào khuấy lên rồi đổ tiếp vào chảo bột mì. Tiếp tục khuấy chảo và đun hỗn hợp đến khi sốt sữa dày lên và trở nên mịn thì bạn có thể tắt bếp.
Món thịt ức gà chiên sữa đã hoàn thành , bạn chắt nước sốt ra bát, ăn kèm thịt ức gà với nước sữa sốt ngay khi món ăn còn nóng nhé. Món ngon này ăn kèm với khoai tây nghiền hay salad rau củ thì sẽ rất thích hợp cho một thực đơn bữa sáng giàu năng lượng đấy. Nếu không thích món ăn quá tây thì bạn có thể sử dụng để làm bữa tối, chắc chắn đây sẽ là món ngon không thua kém gì các món ăn ở cả nhà hàng tiệc cưới đâu. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ức gà chiên sữa nhé!