Như chúng ta vẫn biết, thịt ức vịt là phần thịt ngon và nạc nhất của vịt, thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc công thức chế biến món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu vô cùng độc đáo và thơm ngon. Ức vịt áp chảo kèm sốt nâu là món ngon lạ miệng với phong cách chế biến đậm nét Tây Âu, một món ngon “rất Pháp”. Vậy món ngon sang trọng này được chế biến như thế nào cho đúng kiểu Pháp nhất? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực để khám phá thực đơn Tây Âu với món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu để tìm hiểu rõ hơn nhé!
1. Nguyên liệu để làm món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu
- Ức vịt: 200g
- Củ cải trắng: 1 củ
- Nước sốt cà chua: 70ml
- Bột agar: 5g
- Ô-liu: 4 quả
- Brown stock: 200ml
- Rosemary băm nhuyễn: 1 muỗng
- Bơ lạt: 1/2 muỗng súp
- Muối
- Tiêu
2. Cách thực hiện món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu
Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt ức vịt bằng cách dùng muối, rượu hoặc gừng để khử mùi hôi cho vịt, bạn sử dụng phương pháp nào cũng được, tuỳ vào điều kiện nào bạn có sẵn. Sau khi đã làm công đoạn khử mùi hôi cho thịt rồi thì bạn rửa sạch lại thịt với nước sạch rồi thấm khô thịt đi. Kế đó bạn cho thịt lên thớt thái thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn và cho vào một cái tô. Chúng ta sẽ ướp thịt với muối và hạt tiêu.
Sau khi cho muối và tiêu vừa miệng ăn vào thịt rồi bạn đeo bao tay nylon để bóp thịt sao cho thịt ngấm đều gia vị. Chúng ta ướp thịt khoảng 15 phút sau đó đem đi hấp chín với thời gian là 10 phút.
Bước tiếp theo, bạn bật bếp và làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun chảy. Bơ chảy và đang nóng thì bạn cho thịt vịt vào, chúng ta áp chảo tới khi lớp da trở nên vàng giòn.
Bạn lại sử dụng một chảo khác bắc lên bếp đun chảy bơ và cho củ cải đã sơ chế, gọt bỏ, thái miếng vuông vừa ăn vào chảo. Bạn cho brown stock vào cùng, chúng ta nấu củ cải trong chiếc chảo thứ 2 này.
Bạn khuấy tan agar với nước rồi đun đến khi nổi bọt. Sau đó, bạn cho nước sốt cà chua vào khuấy đều cho hòa tan hết rồi đun đến khi sôi lại là được. Chúng ta sẽ để nguội hỗn hợp rồi tạo khối như củ cải để trang trí đẹp mắt. Tiếp đến bạn rửa sạch ô-liu, đem xay nhuyễn rồi cho vào giữa, gấp lại.
Chúng ta cần nấu cho sôi phần brown stock còn lại, sau đó bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều.Sau cùng, món ăn hoàn thành, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.
Món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu yêu cầu những nguyên liệu nghe khá lạ tai do chúng đều là các sản phẩm nhập khẩu, không đc sản xuất hay chế biến sẵn tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể mua những nguyên liệu này tại siêu thị. Món ăn cũng không đòi hỏi lượng lớn nguyên liệu nên bạn cứ yên tâm trổ tài với món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu này nhé. Một cuối tuần lãng mạn bên người thương, ly rượu vang, ánh nến và món thịt ức vịt áp chảo kèm sốt nâu do chính tay bạn làm thật tuyệt phải không nào? Hãy thử làm món ngon này ngay nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Huơgn Sen chúc bạn thành công và ngon miệng!