Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách chế biến nữa đối với thịt ức vịt, đó là món thịt ức vịt áp chảo sốt mận. Đây là món ngon thuộc serries các cách chế biến thịt ức vịt áp chảo của nhà hàng buffet Hương Sen. Thịt ức vịt áp chảo sốt mận là món ngon với những miếng thịt vịt chiên chín thơm vàng và mềm ngọt, ăn kèm với nước sốt mận đặc quánh, đậm đà, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận một cảm giác vô cùng tuyệt vời, khác lạ. Món thịt ức vịt áp chảo sốt mận là món ngon dễ làm lại vô cùng đã miệng nên chúng ta hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để xem thử thực đơn sang chảnh với món thịt ức vịt áp chảo sốt mận này nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt ức vịt áp chảo sốt mận
- 7-8 quả mận
- 1 nhánh gừng
- 100gr đường
- Thịt ức vịt
- Bột ngũ vị hương
2. Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt mận
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế mận sau khi mua về. Bạn lưu ý cần chọn những trái mận tươi ngon nhé. Mận khi đem từ chợ về chúng ta sẽ rửa sạch đi sau 3 nước, để ráo nước hoặc thấm khô, sau đó bạn đem mận bổ làm đôi, chúng ta cần tách bỏ hạt mận ở giữa đồng thời gọt bỏ vỏ mận.
Bước 2: Bây giờ bạn rửa sạch gừng, loại bỏ đất cát bám trên thân củ gừng. Sau đó chúng ta sẽ để gừng lên thớt băm nhỏ ra. Bạn cho gừng vào một chiếc bát, thêm vào đó chút đường và thả mận đã sơ chế vào bát này cùng chút nước nữa. CHúng ta đảo đều lên cho ngấm.
Bước 3: Bạn đổ bát mận trộn đường, gừng vào trong một nồi, bắc nồi này lên bếp, chúng ta sẽ bật lửa đun hỗn hợp mận tới khi sánh lại
Bước 4: Trong lúc chờ sốt mận đang đun thì bạn quay lại với miếng thịt ức vịt. Chúng ta rửa sạch ức vịt đi, bạn nên dùng muối hoặc rượu hay gừng để chà xát cho miếng thịt ức vịt, việc này giúp miếng thịt vịt khử được mùi hôi trước khi đem vào chế biến. Sau khi sơ chế sạch rồi thì bạn cho thịt vịt lên thớt, chúng ta dùng dao khía lên da vịt các miếng hình chữ nhật. Lưu ý là không được cắt quá sâu vào đến phần thịt.
Bước 5: Tiếp theo bạn tẩm ngũ vị hương lên cả 2 mặt của miếng thịt ức vịt và chà xát khắp miếng thịt vịt để ngũ vị hương ngấm đều miếng thịt.
Bước 6: Bây giờ bạn bắc một chảo lên bếp, chúng ta sẽ áp chảo các miếng thịt ức vịt tới khi chín vàng.
Bước 7: Sau khi thịt đã chiên chín vàng thơm lừng rồi thì bạn chỉ cần lấy thịt ra thớt, thái thành những miếng mỏng vừa ăn sau đó chúng ta trình bày lên đĩa ăn, nước sốt mận đun khi nãy đã hoàn thành thì bạn rưới lên trên các miếng thịt ức vịt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món thịt ức vịt áp chảo sốt mận cực ngon miệng rồi đấy. Hãy thưởng thức ngay thôi. Cách chế biến thịt ức vịt này vô cùng độc đáo và cho hiệu quả món ngon cực kì hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Thời gian chế biến lại không mất quá nhiều, bạn cũng không cần quá kỳ công để thực hiện nên chẳng hề gì nếu bắt tay vào làm phải không nào? Hãy thử thực hiện món thịt ức vịt áp chảo sốt mận này vào cuối tuần cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!