Món thịt viên chiên này tương đối dễ làm mà lại rất được lòng trẻ con trong gia đình bạn, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nên bạn đừng nên từ chối vào bếp cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt viên chiên
- Thịt heo xay: 200 gr
- Tôm: 8 con
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá
- Nước: 1 muỗng canh
- Dầu gạo: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Nước sốt cà chua: 1 muỗng cà phê
2. Cách làm thịt viên chiên
Bước 1: Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu sau đó giã nhuyễn, hành lá băm nhuyễn, trứng gà chỉ lấy lòng trắng cho vào cùng thịt heo xay, thêm nước,dầu gạo, nước tương, muối rồi trộn đều trong khoảng 5 phút để thịt được dẻo dai. Vo tròn phần thịt đã trộn thành từng viên vừa ăn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho thịt viên vào chiên.
Bước 3: Khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đặt chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng cà phê nước, tương ớt, nước sốt cà chua vào đun cho đến khi sốt hơi sệt lại thì cho thịt viên đã chiên vào đảo đều, gia vị thấm đều thì tắt bếp.
Nếu bạn thường phải e ngại với những loại thịt viên chiên, cá viên chiên không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được bày bán nhiều trên thị trường thì hãy tham khảo ngay cách làm món thịt viên chiên trong thực đơn của nhà hàng buffet Hương Sen để chiều lòng các thực khách nhí nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!