Bữa cơm gia đình là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau, nói chuyện và chia sẻ những điều trong cuộc sống. Chính vì vậy là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn cần phải biết quan tâm, chú trọng đến mỗi bữa ăn để đem lại cái cảm giác vui vẻ hưng phấn cho mỗi bữa ăn. Đây là một trong số những bí quyết để có thể giữ được hạnh phúc cho mái ấm của mình. Để làm được những điều này thì các chị em không chỉ có nấu ăn ngon mà các bạn còn phải biết cách thay đổi các món ăn trong mỗi bữa ăn để tạo ra những hương vị mới lạ kích thích vị giác của mỗi thành viên trong gia đình. Trong chuyên mục lần này nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món thịt vịt hầm táo thơm ngon mới lạ để thay đổi bữa cơm của gia đình. Các chị em phụ nữ hãy cùng với chuyên mục vào bếp hôm nay để chế biến món thịt vịt hầm táo. Chắc chắn món ăn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị cho bữa ăn của gia đình.
1. Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt vịt hầm táo
– Thịt vịt: 7- 9 lạng( các bạn hãy chọn phần ức ủa vịt)
– Táo: 2- 3 quả
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối.
2. Cách làm món vịt hầm táo
Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn hãy làm sạch lông rồi cho muối và bóp sạch sau đó rửa lại với nước sạch để làm sạch vịt và khử đi mùi hôi của vịt. khi đã làm sạch vịt xong thì bạn hãy lọc lấy phần thịt rồi thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải.
Bước 2: Lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp rồi cho dầu và đun nóng và cho thịt vịt vào trong chảo dầu đảo thật đều tay để cho thịt vịt chín vàng rồi bạn hãy cho thêm ít muối, nước mắm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi cho lửa nhỏ và tiếp tục đun.
Bước 3: Táo bạn hãy rửa sạch rồi gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng và cho luôn vào trong chảo thịt vịt đang xào đảo đều.
Bước 4: Khi cho táo vào trong chảo thì các bạn hãy cho thêm một chút nước đun cho sôi sau đó đậy nắp lại và cho lửa nhỏ xuống để hầm vịt với táo. Bạn hầm khoảng 30- 40 phút đến khi phần nước gần cạn và những miếng thịt vịt chín mềm là được. Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì các bạn hãy cho thêm mấy lát ớt vào để tạo vị cay cho món ăn.
Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần cho thịt vịt ra đĩa rắc thêm chút tiêu lên trên để tạo hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Lúc này các bạn hãy ăn cùng với cơm nóng hoặc là ăn kèm cùng với khoai tây nghiền sẽ rất thơm ngon.
Như vậy chỉ có 5 bước đơn giản nhanh gọn là các bạn đã chế biến xong món thịt vịt hầm táo. Với những miếng thịt vịt mềm ngon được ngấm các gia vị đậm đà cùng với cái vị ngọt và thơm của táo sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn vô cùng thơm ngon mà không ai có thể cưỡng lại được. Với món thịt vịt hầm táo thơm ngon hấp dẫn này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến vào trong những ngày cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ của gia đình. Chắc chắn món ăn sẽ mang đến những sự thú vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật độc đáo và thơm ngon. Chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi hôm nay xin tạm dừng tại đây. Các bạn hãy đừng quên đón xem những chuyên mục tiếp theo của chúng tôi để có thể biết được nhiều cách chế biến món ăn khác và giúp cho thực đơn của gia đình thêm phong phú. Ngoài ra các bạn hãy cùng chia sẻ cách chế biến các món ăn cho bạn bè người thân của mình để có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực của gia đình.
Leave a Reply