Mùa hè trời nắng rồi lại mưa rào. Những ngày mưa như thế này được cùng gia đình quây quần bên gia đình ăn món thịt vịt kho gừng thơm, ngậy, nóng hổi…chắc chắn sẽ vô cùng ấm cúng đấy. Cùng góc ẩm thực Hương Sen vào bếp với món thịt vịt kho gừng này nhé!
1. Nguyên liệu chế biến món thịt vịt kho gừng
- 1 nửa con vịt cỡ vừa
- 4 nhánh tỏi
- 3 củ hành tím
- 1-2 quả ớt khô
- Một miếng gừng
- Hạt nêm, nước mắm, nước hàng, mỳ chính
2. Cách chế biến món thịt vịt kho gừng
Bước 1: Tỏi và hành băm nhỏ, gừng thái chỉ.
Bước 2: Vịt rửa sạch, bóp với nửa chỗ gừng vừa thái để khử mùi hôi của vịt. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, nửa chỗ hành, tỏi, gừng vừa chuẩn bị trước đó.
Bước 3: Đun dầu sôi thì cho vịt vào áp chảo, lật đi lật lại miếng thịt cho đến vịt vàng xém hai mặt thì bỏ ra bát.
Bước 4: Tiếp tục đun nóng chảo, bỏ dầu vào đến khi dầu nóng thì cho 1/2 số tỏi và hành còn lại vào phi thơm, rồi bỏ chỗ thịt vịt đã áp chảo ban nãy vào.
Bước 5: Thịt vịt đảo thật nhanh tay đến khi miếng vịt săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đậy vung bật lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun lim dim. Lúc nước chỉ còn khoảng 1 nửa thì lại nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn, nên nêm hơi nhạt để khi nước cạn là vừa mặn ngọt.
Tiếp tục kho thịt vịt cho đến khi còn sền sệt là được, sau đó chúng mình rắc thêm chút ít hạt tiêu và hành lá vào nhé
Cách chế biến thật đơn giản phải không? Món thịt vịt kho gừng này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon, nhất là trong những ngày mưa hơi lành lạnh này thì cơm nhà chắc phải tốn lắm đấy. Nguyên liệu chế biến lại vô cùng đơn giản nữa chứ. Chúc các nàng thành công với món ngon này và có buổi tối thưởng thức đầm ấm bên gia đình nhé!