Giữa tiết trời hơi hơi lạnh như thế này, được thưởng thức một món ngon nong nóng, thơm thơm để sưởi ấm thì còn gì bằng phải không nào? Nếu bạn còn chưa nghĩ ra được món ngon gì cho thực đơn tối nay để chăm sóc gia đình mình thì góc ẩm thực nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen xin gợi ý một món ngon cực kì đậm đà đưa cơm, đó là món: thịt vịt kho sả. Món thịt vịt kho sả không chỉ vô cùng ngon miệng mà còn rất dễ làm, nguyên liệu lại rẻ và dễ kiếm nữa, bạn không nên bỏ qua công thức chế biến món ngon này đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay thực đơn ấm áp nhờ món thịt vịt kho sả với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn
- 1 kg thịt vịt.
- 4-5 củ sả
- Nửa củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 củ hành khô.
- Ớt đỏ: 1-2 quả ( số lượng tùy thuộc vào sở thích bạn ăn cay được nhiều hay không nhé)
- Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm
- Dầu ăn.
- 1 cốc rượu trắng.
2. Cách làm món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho sả
Gừng rửa sạch, giã, băm hoặc thái lát.
Với thịt vịt, bạn cần chuẩn bị dao sắc để lọc lấy thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Đem thịt đã lọc ngâm với rượu và gừng để khử mùi hôi, chúng ta sẽ ngâm như vậy khoảng 2 tới 3 phút rồi đem rửa sạch lại thịt.
Thái nhỏ ớt đỏ. Bóc bỏ vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhuyễn.
Bóc bỏ vỏ ngoài của sả, đem sả giã nhuyễn rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Thực hiện món thịt vịt kho sả
Ướp thịt vịt: bạn cho thịt vịt vào một tô lớn, ướp với các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Chúng ta trộn đều các thành phần với nhau sao cho thịt vịt ngấmd dều gia vị. Chúng ta ướp thịt như vậy từ 10 tới 15 phút.
Tiếp theo chúng ta sẽ chiên thịt vịt: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm sả và tỏi với dầu ăn sôi rồi cho thịt vịt vào chiên. Lưu ý, bạn cần thi thoảng đảo đều tay cho thịt vịt đạt màu vàng đều. Bạn đảo thịt tới khi thịt dậy mùi thơm thì ta cho thêm nước lọc. Bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt, bây giờ bạn cần tăng lửa lên lửa lớn để đun.
Chảo thịt vịt sôi được 10 tới 15 phsut rồi thì chúng ta hạ lửa xuống để đun liu riu cho thịt chín mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại hương vị cho vừa miệng nếu cần. Sau 20-25 phút nữa, hoặc khi bạn thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì bạn tắt bếp.
Vậy là món thịt vịt kho sả đậm đà thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy. Chỉ vơi svài bước đơn giản và chút khéo léo là bạn đã có cho gia đình một bữa tôi thơm phức, hấp dẫn vô cùng. Món thịt vịt kho sả này có thể ăn thành nhiều bữa nên bạn hoàn toàn có thể tích kiệm thời gian làm bếp nếu quá bận rộn. Hãy thử ngay món ngon này tối nay nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!