Với những tín đồ hảo ngọt thì chắc món bánh tiramisu trứ danh của nước Ý chắc chẳng còn gì xa lạ. Món bánh này đã chinh phục khẩu vị của rất nhiều người trên thế giới nhờ vị ngon đặc biệt. Tuy nhiên, hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một biến thể mới của món bánh tiramisu truyền thống: bánh tiramisu ba tầng. Không chỉ có vị ngon cực hấp dẫn là món bánh này còn có ngoại hình quyến rũ nữa đấy! Cùng tìm hiểu cách chế biến món bánh tiramisu ba tầng hấp dẫn này với thực đơn tráng miệng ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món bánh tiramisu ba tầng cho 4 người ăn
- 4 quả trứng.
- 56ml rượu cà phê.
- Đường cát trắng.
- Một chút muối.
- 200g phô mai mascarpone
- 225ml heavy cream.
- Bánh champagne ( lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30g bột cacao không đường.
- Dụng cụ: phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, khay bánh hình chữ nhật nhỏ, túi bắt kem có đui tròn to.
2. Cách làm món bánh tiramisu ba tầng cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh tiramisu ba tầng
Múc sẵn phô mai mascarpone ra bát
Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ
Bước 2 : Thực hiện món bánh tiramisu ba tầng
Trong một tô lớp, bạn cho bạn vào tô bao gồm đường cát trắng, muối và rượu cà phê vào bát trứng rồi dùng phới đánh trứng (hoặc máy đánh trứng sẽ đánh nhanh hơn) đánh cho hỗn hợp tan ra.
Kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp đun một chút nước, chúng ta tiến hành đun cách thuỷ hỗn hợp rượu trứng vừ đánh khi nãy. Trong quá trình đun cách thuỷ bạn nên để nhỏ lửa và khuấy hỗn hợp liên tục trong 6 phút. Mục đích chúng ta cần thu được hỗn hợp sệt.
Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp heavy cream và phô mai với nhau trong một bát lớn sao cho thu được hỗn hợp cứng mịn. Kế đó bạn cho hỗn hợp này vào hỗn hợp rượu trứng đã đun khi nãy. Bạn trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hoàn tan vào nau.
Bước kế tiếp, bạn lấy bánh champagne nhúng vào cà phê epresso rồi xếp vào khay bánh. Chúng ta làm động tác này tương tự đến khi bánh được xếp kín đáy khay. Đây sẽ là lớp bánh thứ nhất.
Bây giờ bạn dùng hỗn hợp kem đã trộn, phết một lớp lên trên lớp bánh vừa xếp. Bạn tiếp tục làm thao tác tương tự ở lớp bánh thứ 2 : nhúng bánh vào cà phê rồi xếp vào khay và quét hỗn hợp kem đã trộn.
Bạn xếp đến lớp bánh thứ 3 thì chúng ta không quết kem nữa mà bạn hãy cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem, sau đó bạn phụt thành từng phần kem nhỏ có chóp, sao cho các phần kem này xếp bằng nhau, đều đặn trên mặt trên cùng của bánh là được.
Khi đã tạo hình bánh hoàn thiện rồi bạn cho bột cacao rây lên trên mặt trên cùng của bánh, phủ kín mặt bánh thật dày.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 giờ đồng hồ để bánh cứng lại là được. Sau 5 tiếng, chúng ta có thể lấy bánh ra và thưởng thức được rồi đó. Món bánh ngon nhưng lại có cách chế biến quá đơn giản phải không nào? Món bánh không chỉ ngon mà với công thức phía trên góc ẩm thực vừa cung cấp cho các bạn, món ngon còn có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt nữa đấy. Bánh tiramisu ba tầng được mệnh danh là « heaven in your mouth » – thiên đường trong miệng bạn, vậy thì có lý do gì để bạn không thử ngay món bánh này chứ nhỉ? Góc ẩm thực chúc các bạn thành công với công thức chế biến món bánh tiramisu ba tầng và có chiếc bánh thật ngon để thưởng thức nhé !