Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc đó chính là món tokbokki Hàn Quốc. Món ăn có vị cay vô cùng độc đáo chắc chắn sẽ được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy mà các chị em nội trợ trong gia đình hãy tham khảo cách làm dưới đây để chế biến cho gia đình thưởng thức và đem đến những hương vị mới lạ cho thực đơn của gia đình mình.
1. Nguyên liệu làm món tokbokki Hàn Quốc
– Bánh gạo cay Hàn Quốc
– Tương ớt Hàn Quốc
– Hành tây, hành khô, tỏi , cà rốt. mè trắng
– Những gia vị cần dùng: muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, nước tương, dầu ăn, nước dùng
– Các bạn hãy chuẩn bị thêm chả cá, hải sản, bạch tuộc, thịt bò,… các bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu yêu thích của gia đình.
2. Cách chế biến tokbokki Hàn Quốc
– Nếu các bạn sử dụng bánh gạo đã để trong tủ lạnh thì trước tiên các bạn hãy cho bánh gạo ra ngoài cho rã đông để bánh gạo mềm và dẻo lại sau đó thì mới bắt đầu chế biến.
– Đầu tiên hành khô, tỏi các bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập. Hành tây bóc hết lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái thành hình hạt lựu. Sau đó các bạn hãy cho chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi đã đập vào phi thơm sau đó cho nước dùng, ớt bột, sa tế, nước tương vô. (các bạn hãy chú ý đến khẩu vị của gia đình để cho sao cho phù hợp) Bạn hãy nêm các gia vị sao cho phù hợp sau đó thì cho bánh gạo vào trong chảo.
– Tiếp theo bạn hãy cho cà rốt, hành tây, chả cá (hải sản, thịt bò… tùy theo sở thích của mỗi người khi lựa chọn nguyên liệu) rồi bạn hãy đảo thật đều cho tất cả các nguyên liệu chín và phần nước trong chảo đặc sánh lại. Một điều chú ý khi bạn chế biến tokbokki Hàn Quốc là bạn phải cho chả cá với cả bánh gạo vào trong cùng 1 lúc để món ăn sẽ không bị mất mùi vị.
– Khi món ăn đã chế biến xong thì các bạn hãy cho ra đĩa sâu lòng rồi trang trí sao cho đẹp mắt và bạn hãy nhớ rắc thêm mè trắng lên trên. Ngoài ra nếu bạn chế biến lẩu tokbokki Hàn Quốc thì các bạn chỉ cần cho phần nước loãng hơn và dùng ăn cùng với mì gói.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món tokbokki Hàn Quốc thơm ngon độc đáo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái vị cay vô cùng độc đáo thơm ngon mà khó có thể cưỡng lại được. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có thể cung cấp được đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình. Vậy các chị em nội trợ trong gia đình hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để chế biến món tokbokki Hàn Quốc độc đáo thơm ngon này để có thể thay đổi được bữa ăn của gia đình và tạo ra những sự mới mẻ trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt món tokbokki Hàn Quốc này các bạn hãy chú ý chế biến trong thời tiết se lạnh để gia đình sẽ cảm thấy sự ấm áp hơn trong bữa cơm ngày lạnh.
Với cách chế biến món tokbokki Hàn Quốc đơn giản dễ làm mà nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã chia sẻ trong ngày hôm nay. Các bạn hãy tham khảo và tự tay chế biến để mang lại những sự mới mẻ và độc đáo cho bữa ăn gia đình. Việc tự tay chế biến món tokbokki Hàn Quốc không chỉ mang đến những điều mới lạ cho bữa ăn gia đình mà các bạn còn có thể biết đến nền ẩm thực của đất nước Hàn Quốc và đặc biệt các bạn không phải đến tận đất nước Hàn Quốc hay là đến các nhà hàng Hàn Quốc mới thưởng thức được mà trong chính ngôi nhà của mình các bạn vẫn có thể thưởng thức được món tokbokki Hàn Quốc thơm ngon này. Chúc các bạn sẽ chế biến món tokbokki Hàn Quốc thật thơm ngon và độc đáo cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn. Qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ nếu các bạn còn những thắc mắc gì cần giải đáp thì các bạn hãy gửi những câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn có những bữa ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.
Leave a Reply