Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đã và đang theo dõi bài viết của chúng tôi đó chính là món tôm chiên dừa. Với vị giòn béo ngậy của dừa được hòa quyện cùng với vị thơm ngọt của tôm tạo ra một hương vị riêng biệt rất độc đáo khiến bất cứ ai cũng phải đê mê từ những lần thưởng thức đầu tiên. Hôm nay trong bài bài viết này các bạn sẽ có thể tự tay chế biến món tôm chiên dừa thơm ngon ở trong chính ngôi nhà của mình để đêm đến những hương vị thơm ngon mới lạ và sự bất ngờ hơn cho những bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến món tôm chiên dừa cho những bữa tiệc của gia đình hay họp mặt bạn bè để giúp những bữa tiệc thành công và ấn tượng hơn.
1. Cách chế biến món tôm chiên dừa
– 15 gam dừa xay
– 2 thìa canh nước cốt dừa
– 10 gam bột mì
– 1 quả trứng gà
– 6 con tôm sú loại vừa (khoảng 2 lạng)
– Rau xà lách, bánh mì để ăn kèm
– Hành tím, tỏi, ớt hiểm
– 2 thìa canh nước me vắt
– Gia vị: nước mắm, đường cát vàng, dầu ăn
2. Cách chế biến tôm chiên dừa
Cách làm phần nước sốt me: 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ rồi cho vào một cái chảo phi thơm sau đó 1 thìa canh nước me vắt, 2 thìa cà phê nước mắm, 15 gam đường vào trong chảo đun nhỏ lửa cho nước sốt sôi lên là bạn tắt bếp và cho nước sốt ra bát để chấm cùng với món tôm chiên dừa.
– Trước tiên khi mua tôm về các bạn hãy rửa sạch và bóc vỏ để lại 1 ít ở đuôi, sau đó vớt tôm ra rổ để cho ráo nước. Sau đó bột mì bạn đổ ra một cái đĩa và cho số tôm vào lăn qua bột mì để lớp bột mì bao phủ toàn bộ con tôm.
– Trứng gà bạn hãy đập bỏ lòng trắng và lấy 1 nửa số lòng đỏ sau đó cho 15 gam dừa xay và 2 thìa canh nước cốt dừa vào trong trong 1 nửa lòng đỏ trứng rồi trộn thật đều. Sau đó cho phần tôm đã lăn qua bột mì nhúng vào hỗn hợp trứng gà, dừa xay, nước cốt dừa. Bên cạnh đó bạn hãy cho bột chiên xù ra riêng một cái đĩa. Khi đã nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và dừa xong thì bạn hãy lăn tôm tiếp qua bột chiên xù.
– Sau đó bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đun dầu ăn cho già rồi cho số tôm đã được lăn qua bột vào trong chảo chiên vàng. Bạn hãy chú ý khi chiên để dầu ngập tôm cho tôm vàng đều và đun với ngọn lửa vừa. Sau khi tôm đã chín và có màu vàng đều thì bạn hãy cho tôm ra một cái đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới sau đó cho ra đĩa thưởng thức cùng với nước sốt me đã chế biến ở trên. Khi ăn thì các bạn hãy ăn kẹp cùng với bánh mì, xà lách và chấm cùng nước sốt.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món tôm chiên dừa. Món ăn có màu sắc hấp dẫn vô cùng độc đáo, Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon giòn có vị béo đặc trưng của dừa kết hợp với vị ngọt của tôm giúp cho món ăn trở nên độc đáo thơm ngon hơn. Khi ăn cùng với nước sốt chua chua, ngọt ngọt, cay cay giúp cho món ăn thêm đậm đà và tăng hương vị khiến bạn sẽ cảm thấy cuốn hút ở những miếng ăn đầu tiên. Với hương vị độc đáo thơm ngon của món tôm chiên dừa các chị em phụ nữ hãy nên cân nhắc chế biến cho thực đơn những bữa ăn gia đình hoặc là trong những buổi tiệc của gia đình. Với món tôm chiên dừa đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ. Đặc biệt món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là một món ăn bổ cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho mỗi người. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến món tôm chiên dừa thật thành công và có những bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn.
Anonymous says
Nước me vắt lấy ở đâu ak? Nếu k có thì e có thể thay thế bằng nglieu nào khác được k ạ?
Hương Sen says
Bạn có thể mua me về sau đó đổ khoảng 100ml nước vào me ngâm một lúc sau đó lấy thìa dầm nát me ra,lọc lấy nước cốt me.