Tôm hấp bia là một trong những món khoái khẩu của cánh mày râu trong những bữa tiệc nhậu. Không chỉ vậy tôm hấp bia còn rất bổ dưỡng cho các bà mẹ đang mang thai vì tôm có rất nhiều dưỡng chất cần thiết, và một lượng bia nhỏ cũng có tác dụng tốt đối với người đang mang thai. Tôm hấp bia chế biến vô cùng đơn giản với một vài nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Các bà nội trợ chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món ăn này mà không hề tốn nhiều công để chuẩn bị. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen học cách chế biến món tôm hấp bia này nhé!
1. Nguyên liệu cho món tôm hấp bia
- 1kg tôm biển tươi
- 2-3 củ sả
- 1 chai bia
- Chanh, ớt
- Muối
2. Các bước làm tôm hấp bia
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch với muối cho hết mùi tanh, để ráo nước.
Bước 2: Sả rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập rồi cắt khúc nhỏ.
Bước 3: Trong một cái nồi, bỏ sả đã cắt khúc vào rồi cho tôm vào, thêm một nhúm muối nhỏ rồi hấp chín.
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 nồi tôm sau đó tiếp tục hấp chín.
Bước 5: Khi tôm chuyển sang màu cam đẹp mắt, bia đã ngấm và hơi cạn thì tắt bếp.
Tôm hấp bia sẽ có vị ngọt từ tôm tươi, vị thanh của bia và hơi hăng của sả, chấm thêm một chút muối chanh ớt thì vô cùng hoàn hảo. Chúng tôi mong rằng với công thức chế biến món tôm hấp bia vô cùng đơn giản và nhanh chóng này, các bà nội trợ sẽ thường xuyên vào bếp và đừng quên bổ sung vào thực đơn bữa ăn cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!