Từ giờ chẳng cần phải đi đâu xa hay ra những nhà hàng buffet hải sản đắt tiền, bạn cũng có thể tự làm món tôm hấp tỏi vô cùng thơm ngon, ngọt ngào tại nhà và cùng thưởng thức bên mâm cơm gia đình đấy. góc ẩm thực Hương Sen xin cung cấp công thức chế biến món tôm hấp tỏi vô cùng đơn giản dưới đây cho bạn tham khảo nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm hấp tỏi
- 8 con tôm thật to (khoảng 850 gram)
- Khoảng 1/2 đến 3/4 củ tỏi to bóc vỏ và thái nhỏ
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 5 lát gừng
- 1 – 2 thân cây hành lá cắt dài khoảng 5 cm
2. Cách làm món tôm hấp tỏi
Bước 1: Đặt gừng và hành đã rửa sạch, sơ chế trên một chiếc đĩa.
Bước 2: Sơ chế tôm bằng cách dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm, chỉ nên tạo một khoang vừa phải, không nên quá sâu. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu vang lên trên cùng.
Bước 3: Trộn tỏi băm, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, một thìa rượu vang trắng..trong một chiếc bát nhỏ khác rồi cũng rưới hỗn hợp này lên tôm.
Bước 4: Bắc nồi hấp lên bếp, đặt đĩa trên giá hấp cách thủy. Bật lửa lớn cho đến khi tôm chín, thời gian này rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút. Nếu hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng, ăn không ngon miệng. Bắc đĩa ra, trang trí món ăn với hành lá hoặc rau mùi theo ý thích.
Thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món ăn đẳng cấp nhà hàng này ngay tại nhà chứ. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn mới cho bữa tối gia đình nhé!