Các món nướng chưa bao giờ là hết hấp dẫn và tôm nướng không ngoại lệ. Còn gì độc đáo bằng tôm nướng dùng chung với sốt me chứ? Khám phá cách thực hiện món tôm nướng sốt me này với góc ẩm thực nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện món tôm nướng sốt me
- 4 tôm càng
- 3 quả me chín
- 2 thìa bột
- 1 thìa bột ớt
- 1 quả chanh
- 1 thìa tỏi băm
- Gia vị
- Rau mùi
2. Cách thực hiện món tôm nướng sốt me
Bước 1: Với các món thuỷ hải sản thì việc chọn được nguyên liệu tươi ngon là vô cùng quan trọng, bạn hãy chọn những con tôm càng còn tươi sống nhé. Tôm đem về xẻ một đường dọc lương kéo dài từ đầu tới gần đuôi, lọc bỏ phân, để nguyên vỏ và càng tôm. Chuẩn bị nước muối pha loãng để rửa sạch tôm trong đó. Sau khi tôm sạch, ta đem tôm ướt với gia vị, tiêu, dầu ăn vừa miệng trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị bếp than để nướng tôm. Kẹp tôm vào vỉ, chờ khi than hoa hồng rực rồi đặt vỉ nướng tôm lên lò than, vừa nướng vừa xoay và quét dầu ăn lên khắp thân tôm để tôm chín đều mà không bị cháy. Bạn hãy dùng một chổi quét nhỏ để quét dầu ăn cho đều và tránh bỏng nhé. Khi thấy con tôm chuyển màu đỏ au là được.
Bước 3: Công đoạn hấp dẫn đây, chúng ta sẽ chuẩn bị nước sốt me cho món ngon này. Ta hoà tan me vào nước rồi bóp nhẹ tay hạt rời khỏi thịt me, lọc lấy thịt, bỏ hạt. Cho me lên bếp đun sôi nước me, nêm thêm đường, muối, ớt bột, tỏi băm vào hoà với bột đã pha với nước, Khuấy đều hỗn hơp, nêm nếm lại cho vừa ăn đến khi sốt me sệt lại thì tắt bếp, ta vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng vị chua cùng rau mùi thái nhỏ sẽ giúp sốt thêm thơm ngon.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm nướng sốt me rồi đấy. Nghe hướng dẫn chế biến thôi cũng đủ thấy hấp dẫn rồi phải không nào. Còn ngại gì mà không đưa món ngon này vào thực đơn cuối tuần cho gia đình thưởng thức nhỉ. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!