Có thể bạn đã biết đến khá nhiều món ngon về tôm như tôm rang, tôm tẩm bột chiên, tôm sốt chanh.. Nhưng liệu bạn đã biết đến món tôm rang bánh ngũ cốc chưa? Ngũ cốc thường là thành phần được trộn chung với sữa đển ăn nhẹ hoặc ăn sáng. Nếu dùng ngũ cốc kết hợp với tôm thì sao nhỉ? Nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại rất hợp lý đấy nhé. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá hương vị độc đáo của món tôm rang bánh ngũ cốc qua thực đơn đổi vị nào!
1. Nguyên liệu làm món tôm rang bánh ngũ cốc cho khoảng 5 người ăn
- 600g tôm tươi
- 1 bát bánh ngũ cốc ( số lượng tùy vào bạn thích ăn nhiều hay ít)
- 3-4 lá cà ri
- 1 quả ớt xanh nhỏ
- 2 muỗng canh bơ
- 200-250g bột bắp
- 50g sữa bột
- 1 quả trứng gà lớn ( nếu nhỏ thì các bạn dùng hai quả)
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
2. Cách làm món tôm rang bánh ngũ cốc cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rang bánh ngũ cốc
- Rửa sạch tôm rồi bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen sống lưng. Để tôm ráo nước.
- Rửa sạch lá cà ri, để ráo nước rồi đem thái nhỏ
- Rửa sạch ớt xanh rồi thái nhỏ
- Đập trứng gà ra bát, đánh tan.
- Bột bắp và sữa bột chúng ta trộn chung với nhau trong một bát
Bước 2: Thực hiện món tôm rang bánh ngũ cốc
Đầu tiên chúng ta sẽ chiên tôm trước. Để chiên tôm, bạn lấy tôm đã sơ chế nhúng vào bát trứng gà đánh tan, kế đó bạn lại nhanh chóng đem con tôm này lăn vào bát hỗn hợp bột bắp và bột sữa. Chúng ta lăn thật đều sao cho bột phủ kín tôm. Bạn làm tương tự tới khi hết tôm.
Bắc một chảo chiên lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn vào chảo, chúng ta đun nóng dầu ăn lên trên bếp. Dầu ăn sôi rồi bạn thả tôm vào chiên. Trong lúc chiên lưu ý lật giở tôm thường xuyên để tôm chín đều, đồng thời để ý nhiệt lượng để tránh tôm bị cháy. Sau khi tôm chín rồi bạn vớt ra ngoài cho ráo dầu, để tôm vào đĩa để riêng.
Bắc một chảo khác lên bếp đun bơ tan chảy rồi cho ớt xanh, lá cà ri vào đảo. Kế đó ta đổ bánh ngũ cốc vào đảo thật nhanh rồi thêm 1 thìa cà phê đường cát trắng. Cuối cùng bạn đổ tôm vào đảo cùng ngũ cốc. Chúng ta nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
Bạn tiếp tục đun món ăn khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành, bạn trình bày ra đĩa theo ý thích và ăn ngay khi còn nóng nhé.
Bạn biết không, tôm rang bánh ngũ cốc là món ngon rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á. Món ngon này phù hợp với mọi lứa tuổi. Với những con tôm tươi ngon được lựa chọn kỹ càng, không sử dụng tôm đông lạnh, đem tẩm với bột sữa rồi chiên giòn rụm, sau đó rang lên cùng ngũ cốc và các gia vị nêm nếm tuyệt ngon. Chỉ với vài ba bước đơn giản chúng ta đã có cho gia đình mình một đĩa tôm rang giàu dinh dưỡng, độc đáo và cực kì thơm ngon rồi đấy! Tối nay hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món tôm rang bánh ngũ cốc bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang bánh ngũ cốc!