Thực đơn bữa tối nay mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mang đến cho quý bạn đọc là món tôm rang kim chi hương vị Hàn Quốc. Nhắc đến kim chi là nhắc đến Hàn Quốc, món ăn được làm từ cải thảo, mang hương vi cay cay, chua chua rất ngon và độc đáo. Món tôm rang kim chi là sự kết hợp giữa tôm rang truyền thống và hương vị độc đáo ấy của Hàn Quốc. Món tôm rang kim chi này chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai thưởng thức nhờ hương vị tuyệt ngon đấy! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ tìm hiểu cách chế biến món tôm rang kim chi nhé!
1. Nguyên liệu làm món tôm rang kim chi cho 3 người ăn
- 300g tôm tươi
- 1 bát kim chi nhỏ
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- 2 thìa nước mắm
- Dầu ăn
- Đường, bột ngọt, hạt tiêu
2. Cách làm món tôm rang kim chi cho 2-3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rang kim chi
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu chính là tôm. Bạn đem tôm đi rửa sạch rồi cắt bỏ râu, bỏ chỉ đen. Sau đó bạn cho tôm vào bát, ướp với chút muối.
Với kim chi thì bạn đem cắt nhỏ ra
Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ. Hành tím thì bóc rồi băm nhỏ.
Bước 2: Thực hiện món tôm rang kim chi
Bạn cho chút dầu ăn vào chảo rồi đun dầu ăn cho nóng lên thì ta đổ hành tím băm vào phi cho thơm. Đảo hành tím vài giây, hành tím ngả vàng và có mùi thơm rồi thì bạn cho tôm vào đảo đều nhanh tay.
Tôm săn lại rồi bạn thêm chút đường vào chảo cho tôm có màu vàng nâu đẹp mắt. Kế đó bạn thêm vào chảo các gia vị gồm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu vào. Chúng ta nêm sao cho vừa khẩu vị.
Bạn đảo tôm trên chảo tới khi tôm săn lại và có màu vàng nâu thì bạn thêm chút dầu ăn với kim chi vào đảo tiếp.
Sau cùng bạn cho thêm hành lá vào đảo đều. Vậy là món tôm rang kim chi đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Món tôm rang kim chi này ăn cùng với cơm nóng thì cực kì ngon bởi vị ngọt của thịt tôm hoà với vị cay cay chua chua của kim chi, chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai thưởng thức đấy. Một vài lưu ý cho các bạn để hoàn thiện món tôm rang kim chi: bạn không nên nêm nếm quá nhiều gia vị vì bản thân kim chi cũng có gia vị và khá cay rồi; bạn không nên đảo tôm quá lâu vì như vậy tôm sẽ bị mất vị ngọt tự nhiên, món ăn không được ngon; hành lá chỉ khi sắp tắt bếp mới nên cho vào đảo cùng, không nên cho sớm quá sẽ khiến hành bị nhũn và món ăn không còn thơm. Hãy thử ngay món tôm rang kim chi hương vị Hàn Quốc này để thay đổi thực đơn trong gia đình bạn nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang kim chi!