Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn một món ăn được chế biến từ tôm khá độc đáo và thơm ngon, đây là một món ăn chắc chắn vô cùng thơm ngon hấp dẫn và sẽ là một món ăn lý tưởng để các chị em nội trợ trong gia đình chế biến để thay đổi được khẩu vị thực đơn bữa cơm của gia đình, món ăn đó chính là món tôm rang mặn ngọt. Không để các bạn phải đợi chờ lâu hơn, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chế biến món tôm rang mặn ngọt để các bạn cùng vào bếp chuẩn bị cho bữa cơm gia đình trong ngày hôm nay.
1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món tôm rang mặn ngọt
– Tôm tươi: 3 lạng( các bạn hãy chọn những con tôm còn tươi ngon và kích cỡ vừa phải không nên nhỏ quá)
– Hành, tỏi khô, hành lá
– Những gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
2. Những bước thực hiện chế biến món tôm rang mặn ngọt
Bước 1: Trước tiên để chế biến được món ăn thì tôm khi mua về các bạn hãy rửa sạch để ráo nước rồi cắt râu và phần đầu nhọn của tôm, sau đó bạn hãy cho 1 ít muối vào tôm xóc thật đều rồi để khoảng 15 phút cho muối ngấm đều vào tôm để khi ăn tôm sẽ đậm đà hơn.
Bước 2: Nếu bạn muốn món tôm rang mặn ngọt khi chế biến có màu sắc đẹp và ấn tượng nhất thì các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho 1 thìa cà phê đường vào trong chảo đun nóng để đường chảy ra rồi dùng đũa đảo thật đều cho đến khi phần đường trong chảo chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn hãy cho khoảng 2 thìa canh nước vào đun sôi để làm nước màu. Khi cho vào món tôm rang mặn ngọt thì món ăn sẽ hấp dẫn và độc đáo hơn.
Bước 3: Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành, tỏi khô các bạn hãy bóc vỏ rồi băm nhỏ, rồi bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi đã băm vào phi thơm.
Bước 4: Khi hành tỏi đã phi thơm thì bạn hãy cho tôm đã sơ chế vào đảo thật đều trong chảo rồi cho thêm nước mắm, đường cùng với nước hàng đã chế ở bước 2 vào trong chảo đảo thật đều.
Bước 5: Hãy đảo thật đều tay để các gia vị sẽ ngấm đều vào trong từng con tôm. Bạn hãy đảo cho đến khi nào phần nước sốt cạn thì lúc đó các bạn hãy cho số hành lá đã thái nhỏ cùng với ít mì chính vào trong chảo đảo thật đều tắt bếp rồi bắt ra. Sau đó bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa rắc thêm ít tiêu lên trên sau đó thưởng thức luôn khi món ăn còn đang nóng.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món tôm rang mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Những chú tôm chín đều săn chắc có vị ngọt đặc trưng riêng của tôm được kết hợp với các gia vị khác tạo ra một món ăn độc đáo sẽ đánh thức được khẩu vị của mọi người. Đặc biệt khi chế biến xong món ăn có vị mặn ngọt được kết hợp với nhau cùng với vị ngọt của tôm, màu sắc món ăn thì hài hòa. Ngoài ra còn màu xanh của những cọng hành lá làm cho món ăn càng trở nên sang trọng và độc đáo hơn. Vậy hôm nay các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp và chế biến món tôm rang mặn ngọt hấp dẫn này cho gia đình của mình. Với hương vị độc đáo của món ăn chắc chắn sẽ đem đến những vị bất ngờ, khi thưởng thức chắc mọi người không thể nào quên được cái hương vị đặc biệt riêng biệt của món ăn. Chúc các bạn sẽ chế biến món tôm rang mặn ngọt thật thơm ngon và hấp dẫn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen.
Leave a Reply