Chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi hôm nay, xin gửi lời chào đến tất cả các bà nội trợ và các bạn luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hiểu rõ về ý nghĩa của thực đơn mỗi bữa ăn trong gia đình của người Việt Nam, chúng tôi đã luôn tìm tòi và khám phá những món ăn mới để giới thiệu đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn, những món ăn phong phú, giàu chất dinh dưỡng , tốt cho sức khỏe, có mùi vị gây kích thích người thưởng thức với những cách chế biến đơn giản và nhanh chóng. Món ăn hôm nay, chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm rim thịt. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà nó còn có mùi vị hấp dẫn và kích thích người ăn vô cùng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để tạo ra món tôm rim thịt vàng óng, bắt mắt, ngon miệng hấp dẫn vô cùng. Các bạn cùng theo dõi nhé.
1. Về các liệu cần sử dụng để chế biến món tôm rim thịt
- Thịt các bạn cần chọn là loại thịt ba chỉ, chọn thịt có màu đỏ tươi, loại bỏ phần sụn đi. Chúng ta cần khoảng 100 – 150g ( có thể nhiều hơn hoặc ít đi tùy thuộc vào thành viên trong gia đình bạn).
- Tôm các bạn nên chọn loại tôm tươi, còn sống để khi ăn các bạn sẽ cảm thấy vị ngọt và dai của thịt tôm. Các bạn chọn loại tôm không quá to, chúng ta cần khoảng 250 – 300g.
- Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết để chế biến món ăn: nước mắm, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, sa tế, đường, tiêu.
- Các bạn chuẩn bị thêm hành lá, tỏi , xả.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn tôm rim thịt
Bước 1: Các bạn lấy thịt rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái miếng thịt sao cho vừa ăn với gia đình của bạn, chú ý là không nên thái thịt quá mỏng. Cho thịt vào tô ướp một thìa cà phê nước mắm, hai thìa cà phê bột nêm. Các bạn ướp thịt khoảng từ 5 – 10 phút là được rồi nhé.
Bước 2: Các bạn lấy tôm ra rửa sạch, cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ tôm, bỏ râu và đuôi tôm đi cho vào tô để sử dụng cho các bước tiếp sau.
Bước 3: Các bạn lấy hành lá rửa sạch, sắt nhỏ bỏ vào bát con. Lấy tỏi, bỏ vỏ sau đấy say nhuyễn hoặc đập dập rồi thái nhỏ. Sả rửa sạch, cho vào xay nhuyễn các bạn nhé.
Bước 4: Các bạn cho chảo lên bếp. Đun cho nóng chảo, cho một chút dầu ăn, bỏ tỏi, sả vào chảo, phi thơm lên cùng sa tế. lúc này, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, các bạn đảo đều tay, sao cho thịt ba chỉ săn lại, nhớ là cho lửa nhỏ thôi các bạn nhé, vì để cho thịt ngấm gia vị đều.
Bước 5: Sau khi thịt đã săn và ngấm đều gia vị, các bạn tiếp tục cho tôm vào rim cùng. Lúc này các bạn nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Chú ý là cho một chút đường vào nhé. Cho nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi nào chuyển sang màu vàng óng, có mùi thơm đặc trưng của món ăn, khi ấy các bạn tắt bếp. Lúc này, bạn lấy hành lá đã thái nhỏ cho vào chảo đảo đều, rắc một chút tiêu vào nữa nhé và sau cùng chỉ việc cho thức ăn ra đĩa. Thế là bạn đã có một đĩa tôm rim thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình rồi đấy.
Với món ăn này, các bạn nên thưởng thức nóng cùng với cơm, sẽ rất ngon bởi mùi vị hấp dẫn hòa quyện giữa các gia vị, tôm và thịt. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những món ăn tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn tôm rim thịt nhé.
Leave a Reply