Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ gửi đến tất cả các bạn một món ăn thơm ngon, béo ngậy mà các bạn có thể chuẩn bị trong bữa ăn gia đình hoặc các bạn có thể chế biến món ăn khi nhà có khách đó là món tôm sốt mật ong. Đây là một món ăn khá đặc biệt và thơm ngon. Vậy để có thể chế biến món tôm sốt mật ong hấp dẫn này thì các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 400 gam tôm
– 3 quả trứng gà
– 100 gam hạt óc chó (nếu không có các bạn có thể dùng đỗ lạc hoặc hạt điều thay thế cùng được)
– 100 gam bột năng (hoặc bột ngô), 150 gam đường
– Gia vị: muối tiêu, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh sữa đặc có đường.
2. Cách chế biến tôm sốt mật ong
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy chuẩn bị một cái nồi nhỏ cho 240 ml nước vào trong nồi rồi cho 150 gam đường vào trong nước hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi. Khi đun thì bạn hãy dùng đũa khuấy đều sau đó cho hạt óc chó vào trong nồi đảo đều cho đến khi phần đường sánh lại thì tắt bếp.
Bước 2: Khi tắt bếp các bạn hãy lấy muôi thủng vớt các hạt óc chó ra một cái đĩa hoặc là cái khay đã lót giấy nến. Các bạn hãy nhớ phải dùng giấy nến chứ không nên dùng giấy ăn, nếu không các hạt óc chó sẽ dính chặt vào giấy ăn và khi lấy ra sẽ rất khó. Ngoài ra các bạn có thể đun hạt óc chó với đường cho keo lại sau đó để nguội để làm món ăn vặt cũng rất là thơm ngon.
Bước 3: Tôm các bạn hãy rửa sạch rồi bóc vỏ và rút đường chỉ ở lưng đi sau đó thì để cho ráo nước.
Bước 4: Trứng gà các bạn hãy bỏ lòng đỏ lấy phần lòng trắng rồi đánh trứng cho bồng lên rồi thêm 1 lạng bột năng (bột ngô) và ít muối tiêu vào trong trứng trộn thật đều. Sau đó bạn hãy cho số tôm đã bóc vỏ vào trong hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh xong. Bạn hãy nhúng đều tôm sau đó cho tôm luôn vào trong chảo dầu nóng để chiên. Khi chiên các bạn hãy chú ý đổ dầu ngập tôm để chiên.
Bước 5: Bạn hãy chiên tôm cho đến khi tôm vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở bên dưới. Sau đó bạn hãy lấy một cái bát cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh sữa đặc có đường sau đó bạn khuất thật đều lên. Các bạn hãy nếm lại phần nước sốt xem đã vừa với khẩu vị của gia đình hay chưa để có thể điều chỉnh lại cho vừa và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi đã pha phần nước sốt xong thì bạn hãy xếp phần tôm đã chiên vào trong một cái đĩa rồi rưới từ từ phần nước sốt vào trong đĩa tôm để ngấm đều vào tôm sau đó rắc hạt óc chó mà các bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên trên đĩa tôm. Để cho đĩa tôm sốt mật ong thêm phần bắt mắt và độc đáo hơn thì bạn hãy cho thêm mấy cọng rau mùi lên trên đĩa tôm để trang trí.
Như vậy là các bạn đã có một đĩa tôm sốt mật ong thơm ngon được đặt trên mâm cơm của gia đình. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm thấy được vị ngọt béo ngậy của phần nước sốt được thấm đều vào những con tôm cùng với những hạt óc chó thơm bùi khi ăn kèm theo với tôm. Với món tôm sốt mật ong này các bạn có thể sử dụng làm thực đơn món ăn khai vị cho gia đình khi nhà có khách cũng rất phù hợp. Với sự độc đáo thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ đem đến cho gia đình bạn những bữa ăn thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món tôm sốt mật ong thật thành công và thơm ngon hơn.
Leave a Reply