Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món ngon gì để đổi gió cho bữa tối nay thì một món ăn có vị chua ngọt chắc chắn là rất hợp lý. Món tôm xào cầu vồng mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sắp giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ là món ngon vô cùng xứng đáng có mặt trong thực đơn bữa tối nay của gia đình bạn đấy. Hãy cùng vào bếp để khám phá công thức chế biến món ngon đậm đà cực đưa cơm này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm món tôm xào cầu vồng cho khoảng 4 người ăn
- 250g- 300g tôm tươi
- 2 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ và 1 quả ớt chuông vàng
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tây trắng
- 1 chai dầu hào
- 2-3 tép tỏi
- Đường
- Dầu thực vật
2. Cách làm món tôm xào cầu vồng cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món tôm xào cầu vồng
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế tôm. Bạn rửa sạch tôm tươi, bóc bỏ vỏ tôm, râu tôm, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch. Nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian đi chợ để mua được tôm tươi thì cũng có thể mua loại tôm đóng gói sẵn trong siêu thị, như vậy chúng ta có thể bỏ được công đoạn sơ chế tôm.
Thái ớt chuông các màu và hành tây thành những miếng dài nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch xắt khúc nhỏ.
Bước 2: Thực hiện món tôm xào cầu vồng
Bạn tráng một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi dầu sôi nổi bong bóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm, Bạn dùng muỗng gỗ kiểm tra độ sôi của dầu trước khi cho tỏi băm vào nhé.
Kế tiếp tỏi băm là hành tây. Bạn khuấy đều tỏi và hành khoảng 10 giây, tới khi hành chuyển màu vàng nhẹ thì bạn cho tôm vào đảo đều đến khi thịt tôm săn lại. Lúc này chúng ta cho hỗn hợp ớt chuông các màu vào xào chín lên.
Bạn đảo hỗn hợp cho chín đều, nêm nếm thêm gia vị gồm 2 đến 4 muỗng canh dầu hào với 1 thìa cà phê đường. Tiếp tục đảo hỗn hợp cho ngấm gia vị.
Đến khi tôm xào được khoảng 1, 2 phút rồi thì bạn nếm lại xem đã vừa khẩu vị chưa. Nếu chưa thì chúng ta điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Cuối cùng bạn rắc hành lá và hạt tiêu vào món ăn, đảo qua vài cái nữa là có thể tắt bếp.
Món tôm xào cầu vồng đã hoàn thiện rồi. Bạn chỉ cần múc ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng thôi. Món tôm xào cầu vồng thật dễ thực hiện phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, không hề mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng thành quả thì vô cùng hấp dẫn đấy. Món tôm xào cầu vồng có màu sắc tươi sáng và mùi thơm hấp dẫn, vừa chế biến xong còn nóng hổi được bày ra bàn.. chắc chắn sẽ khó có ai cưỡng lại được sự hấp dẫn của bữa tối với món ngon này! Hãy thử ngay món tôm xào cầu vồng để đổi vị thực đơn bữa tối cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!