Món trứng cá thu chiên giòn sốt me có vị chua chua, thanh thanh, hòa quyện với mùi vị beo béo thơm thơm của trứng cá tạo thành món ăn đơn giản mà ngon miệng. Trứng cá thu rất giàu dinh dưỡng nên món ăn này sẽ bổ sung năng lượng cho cả ngày làm việc bận rộn. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món trứng cá thu chiên giòn sốt me nhé!
1. Các nguyên liệu làm món trứng cá thu chiên giòn sốt me
- Trứng cá thu: 300 gr
- Nước dùng: 1 chén
- Gừng, ớt băm
- Nước me: 5 muỗng
- Bột năng: 1 muỗng
- Hành tây, rau sống ăn kèm
- Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
- Bột tẩm khô chiên giòn
2. Cách chế biến trứng cá thu chiên giòn sốt me
Bước 1: Trần trứng cá thu qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập.
Bước 2: Hành tây cắt nhỏ, rau sống ăn kèm rửa sạch ngâm nướ muối rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Trứng ca thu đem tẩm với bột tẩm khô chiên giòn. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rooid cho trứng cá thu vào chiên vàng giòn các mặt, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 4: Xào hành tây cắt nhỏ xào với một chút dầu ăn. Hỗn hợp nước sốt me gồm có: nước me, hành tây xào, 2/3 muỗng đường, ớt băm, 1 chén nước dùng, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng bột năng, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Cho hỗn hợp vào nồi, đun lên cho sôi và hỗn hợp sốt chuyển sang màu cánh gián, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Bày trứng cá thu chiên giòn ra đĩa, có thể dưới sốt lên hoặc chấm để thưởng thức, ăn kèm rau sống.
Trứng ca thu chiên giòn sốt me là món ăn mang hương vị bùi bùi, beo béo, kết hợp cùng vị chua cay, thanh thanh của nước sốt me. Trứng cá thu bổ dưỡng giúp làm giảm nồng độ mỡ máu, cải thiện làn da, chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Món ăn này mang lại không ít lợi ích như vậy thì tại sao bạn không ghi chép ngay cách chế biến vào thực đơn nội trợ của mình. Hương Sen chúc các bạn thành công!