Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đế cho quý bạn đọc yêu ẩm thực của góc ẩm thực một món ngon mới lạ có nguồn gốc xuất phát từ ẩm thực phương Tây, đó là món trứng chiên trái cây. Trứng chiên trái cây vốn là món ngon quen thuộc đối với người Tây phương tuy nhiên còn khá mới lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Nguyên liệu để làm trứng chiên trái cây khá dễ kiếm, chỉ gồm trứng gà, chuối chín và dâu tây. Nhưng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin khẳng định rằng món trứng chiên trái cây sẽ trở thành món ăn yêu thích của bạn cho thực đơn xế chiều nhờ hương vị hoàn toàn mới lạ, thơm lừng từ trứng và vị ngọt dịu hơi chua từ trái cây đấy. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để khám phá cách chế biến món trứng chiên trái cây độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu làm món trứng chiên trái cây cho khoảng 2 tới 3 người ăn
- 3-4 quả trứng gà lớn
- 1-2 quả chuối chín
- 6 trái dâu tây chín
- Dầu ăn thực vật hoặc bơ
2. Cách làm món trứng chiên trái cây cho khoảng 2 tới 3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng chiên trái cây
Với nguyên liệu quan trọng nhất của chúng ta là trứng thì bạn cần đập sẵn ra bát.
Chuối chúng ta bóc vỏ và thái miếng nhỏ bỏ vào tô dằm nhuyễn hoặc nếu muốn bạn có thể dùng máy xay sẽ nhanh hơn.
Dâu tây ta rửa sạch, bỏ cuống và lá rồi cũng bỏ vào máy xay sinh tỗ xay nhuyễn là được
Bước 2: Thực hiện món trứng chiên trái cây
Bát trứng gà đã đập sẵn bạn lấy ra và đổ chuối đã xay nhuyễn vào cùng với dâu tây xay. Bạn trộn đều hỗn hợp trứng, chuối và dâu tây hoặc cũng có thể sử dụng phới đánh trứng. Chúng ta sẽ đánh đều và mạnh tay nhằm giúp trái cây tan đều, quyện với trứng.
Bây giờ bạn bắc một chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào chảo. Chúng ta sẽ đun nóng chảo dầu ăn này lên với ngọn lửa vừa. Tuy vậy, cần lưu ý: khi chiên trứng các bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh làm nó bị thấm nhiều dầu dẫn đến quá ngấy nhé.
Chờ tới khi dầu ăn sôi lên thì bạn khuấy đều bát hỗn hợp trứng và đổ vào chảo. Chúng ta cầm cán chảo di chuyển nhẹ nhàng để trứng san khắp mặt chảo. Bạn hãy chiên trứng trên ngọn lửa vừa để trứng chín từ từ, vàng giòn mặt bên ngoài mà bên trong vẫn mềm. Quan trọng là trứng không được quá chín mà phải giữ được độ ẩm, chỉ cần vừa chín tới là ngon nhất.
Khi thấy mặt này của trứng chín rồi thì bạn dùng xẻng gỗ lật mặt sau của trứng lên chiên tiếp. Chúng ta có thể chia trứng trái cây thành những miếng nhỏ sẽ dễ lật hơn.
Khi trứng chín rồi bạn tắt bếp và múc trứng ra đĩa thôi. Món trứng chiên trái cây của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Trứng chiên trái cyâ là món ngon khá dễ làm, không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang tới một bữa ăn nhẹ vô cùng tuyệt vời từ hương vị đến chất lượng. Món trứng chiên trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho vóc dáng và làn da của chị em phụ nữ. Vậy nên các bạn hãy vào bếp thử chế biến món trứng chiên trái cây mà góc ẩm thực vừa hướng dẫn phía trên thử xem sao nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng chiên trái cây!